1. nhomdinhduong01.hp

    nhomdinhduong01.hpThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    5

    Biến tấu dưa hấu thành món salat ngon bổ

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhomdinhduong01.hp, 10 Tháng tư 2014.

    Dưa hấu là loại quả yêu thích của nhiều gia đình trong dịp hè. Để tạo nên những dư vị khác nhau, bạn có thể biến tấu dưa hấu trong các món salad theo nhiều cách.

    1. Salad vỏ dưa hấu


    vật liệu:

    - Vỏ dưa hấu
    - Ớt chuông
    - Giò lụa Tỏi, chanh, nước mắm, đường, lá bạc hà
    Mách nhỏ: Các bạn có thể thay ớt chuông bằng xoài hoặc dứa xanh, thay giò bằng tôm nõn để món salad có thêm nhiều hương vị.

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Thái nhỏ ớt chuông ra nào. Ớt càng nhiều màu thì salad càng đẹp.
    - Sau đó, các bạn nên ngâm ớt vào nước cho đỡ hăng.

    Bước 2:

    - Với giò cũng thái thành dạng sợi như ớt.

    Bước 3:

    - Sau khi đã cắt phần ruột đỏ để sang một bên, bạn phải gọt bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần cùi trắng.
    - Thái nhỏ dạng sợi.

    Bước 4:

    - Phần nước trộn salad sẽ gồm có: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh + tỏi, lá bạc hà băm nhỏ.

    Bước 5:
    - Cho bít tất những thứ đã chuẩn bị được vào bát.
    - Rưới đều nước salad vô và trộn đều.
    - Để khoảng 5 phút cho ngấm là có thể thưởng thức rồi.

    2. Cách làm món salad dưa hấu – dâu tây

    Không chỉ ngon, mát mà loại salad này còn có tác dụng rất lớn trong việc bổ sung vitamin C và tăng cường sinh lực cho cả hai phái.

    Nguyên liệu:

    - 10-12 quả dâu to
    - 10 – 12 miếng dưa hấu lớn
    - 6 lá húng quế
    - 1-2 thìa canh mật ong

    Cách làm:

    - Dâu tây rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu.
    - Dưa hấu bỏ hạt, xắt hạt lựu.
    - Lá húng quế bằm nhỏ.
    - Cho dâu, dưa hấu vào một bát tô, rắc lá húng quế bằm lên trên, rưới mật ong rồi trộn đều lên là xong.
    Vậy là món salad dâu tây dưa hấu đã sẵn sàng.


    3. Salad dưa hấu, hành tây

    vật liệu:

    - 3 chén dưa hấu thái nhỏ
    - 1 quả ớt thái lát
    - 1/3 chén rau mùi thái nhỏ
    - ¼ chén hành tây tím thái hạt lựu
    - ¼ chén nước cốt chanh
    - ¼ thìa muối

    Cách làm:

    Lấy 1 cái âu lớn, cho dưa hấu, rau mùi, ớt, hành tây vào, rắc chút muối tiêu, xóc đều. Sau đó tưới đều nước cốt chanh lên. Trộn lại nhẹ nhàng. Dùng ngay.

    Mách nhỏ:

    - Bạn nên để dưa hấu trong tủ lạnh từ trước, đến khi lấy ra trộn và ăn sẽ vẫn còn lạnh, ngon hơn.
    - Bạn có thể phối hợp dưa hấu, dưa vàng để tạo nên nhiều màu sắc cho món trộn
    - Phải bỏ hết hạt dưa hấu và hạt ớt
    - Ăn kèm với bánh tráng, bánh phồng rất ngon.

    4. Salad cùi dưa hấu

    vật liệu:

    - Cùi dưa hấu
    - Mùi tây
    - 1 củ tỏi
    - Gia vị
    - Đường
    - Giấm
    - Dầu mè

    Cách làm:

    - Khi bổ dưa hấu, đừng gọt sát quá, chừa lại ít phần thịt dưa màu đỏ. Dùng dao nhọn và sắc, lạng lấy phần cùi trắng.
    - Cắt cùi dưa thành từng miếng hình vuông nhỏ khoảng 1-2cm, cho vào bát to.
    - Mùi tây cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
    - Lần lượt cho mùi tây, tỏi, ít gia vị, đường, giấm, dầu mè vào bát đựng dưa hấu
    - Trộn lên thật đều khoảng 5 phút, là có thể thưởng thức.

    Một món ăn lạ miệng với vị chua thanh mát rất tốt cho sức khỏe nhất là trong trời những ngày hè nóng này. Với món salad vỏ dưa hấu, để vào tủ lạnh ăn mát càng ngon.
     

Chia sẻ trang này