1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335

  Toàn Quốc Biện pháp trị liệu dành cho bệnh nhân bị bệnh chứng ù tai

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 2 Tháng tám 2016.

  Sự ù tai là trong khi có một tiếng ồn bắt nguồn từ bên trong tai và gây ảnh hưởng tới 1 hay cả 2 tai. Mặc dù hiện tại chưa có cách chữa chứng ù tai, nhưng có những phương pháp để giảm nhẹ nó. vài thông tin sau đây nhằm hỗ trợ người mắc bệnh có thể tự chẩn đoán, biết cách kiểm soát và xử lý một giải pháp tích cực chứng ù tai của mình.
  >>>> Tìm hiểu bệnh dieu tri viem xoang
  * Ù tai là 1 tình trạng, chẳng hề là bệnh
  Ù tai là triệu chứng của 1 vấn đề đang xảy ra trong hệ thống xử lý âm thanh và có khả năng liên quan tới một số chứng bệnh vô cùng không giống nhau. gần như một số người bị mắc chứng ù tai thường gặp khó khăn trong việc nghe.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm amidan mủ
  + Xác định vài căn nguyên về sinh lý học
  Ngoài việc khởi thủy bằng sự tổn thương hệ thống thính giác, Ù tai còn bị mắc gây ra bởi rối loạn chức năng chung (như nghiến răng) và căng cơ kinh niên ở cổ
  Bien phap tri lieu danh cho benh nhan bi benh chung u tai
  Mặc dù đã có những lập luận cho rằng căng thẳng là tác nhân rất hay gặp nhất gây ra ù tai, cho tới nay vẫn chưa có cơ sở công nghệ nào kể về mối liên quan giữa căng thẳng với chứng ù tai này. Nhưng chính ù tai có thể gây căng thẳng. những khi một người ù tai đang trong trạng thái căng thẵng, họ sẽ cảm nhận tiếng ù trầm trọng hơn.
  >>> Địa chỉ phòng khám tai mũi họng ở hà nội
  Có vài loại thuốc có thễ trị liệu ù tai. sau đó dùng hết liều thuốc, tiếng ù thông thường dễ hết. Nhưng vài loại thuốc có thể gây ra tổn thương ko phục hồi được, bằng đó dẫn tới chứng ù tai vĩnh viễn.
  * Chẩn đoán ù tai
  vì ù tai được cảm nhận một biện pháp cực kỳ không giống nhau ở mỗi người, bắt buộc một sự chẩn đoán chính xác rất thiết yếu và cần thiết. Bước thứ nhất là xác minh ca này có khả năng trị liệu y tế được ko. Để khiến cho việc này, bác sĩ có khả năng thực hiện kiểm tra tai mũi họng, chỉnh hình răng. cần cần kiểm tra, chẩn đoán giai đoạn ù tai và kiểm tra có liên quan tới giảm thính lực hay không.
  Nhận biết ù tai: Scan não cho thấy làm việc trao đổi chất tăng lên trong khu vực thính giác ở phần trái của vỏ não ở người mắc chứng ù tai, điều đó cho thấy ù tai ko chỉ liên quan tới tai.
  * tác động của chứng ù tai - Kiểm soát chứng ù tai
  mức độ ù tai gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi người phụ thuộc vào nhiều nguồn gốc khác nhau: cường độ, tần số, thời gian của tiếng ù và nhận thức của mỗi cá nhân về chứng ù tai. Ù tai chẳng phải là bệnh mà chỉ là triệu chứng, tương tự ví dụ như bị nhức. Trái với trong lúc bị hội chứng, là thường tìm nguyên nhân gây nên để điều trị, với ù tai, người ta sẽ xem nó như là một dấu hiệu. Vấn đề chủ yếu là chế ngự được tiếng ồn trong tai. Mặc dù tiếng ù tự thân nó không phải là hội chứng, nó có thể cho thấy giai đoạn của các loại căn bệnh có liên quan. trong khi tiếng ù tai xảy ra quá mức, nó sẽ gây rối loạn giấc ngủ, sợ hãi và trầm cảm.
  * giải pháp chế ngự ù tai
  Tiếng ù tai mang lại sự phiền toái, khó chịu và bạn đang phải chịu chứa trong khi nên nghe những tiếng ù ko mong muốn này. Nó giống ví dụ kẻ thù của đôi tai bạn và nó thực sự bắt đầu cho 1 vòng luẩn quẩn. mới đầu, bạn có thể tìm liệu pháp hạn chế né tiếp xúc trong một nổ lực để được nghỉ ngơi. Nhưng rồi sự rút lui này hạn chế vài trải nghiệm nghe, các mối quan hệ trong xã hội và nhiều hình thức giải trí khác. Và càng làm cho bạn lưu ý nhiều hơn đến một số tiếng ù này. Một cảm giác tuyệt vọng cứ tăng dần vì ko thể làm cho được gì, cộng thêm nỗi lo sợ ngày càng tăng rằng chứng ù tai dễ tệ hơn, cuối cùng thì não bộ không suy nghĩ được gì khác ngoài việc tập trung ý thức vào chứng ù tai của mình. Chu trình này nên được chấm dứt. Bạn bắt buộc kiểm soát và chế ngự được nó.
  * Lời khuyên cho người bị ù tai
  giải pháp để chế ngự chứng ù tai khó chịu đó là một thái độ tích cực. Luôn thư giãn, xây dựng cuộc sống năng động, chơi thể thao, và những đam mê của bạn có thể hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát cuộc sống và cả chứng ù tai. Sau đó là một số lời khuyên thiết thực, bằng một số nghiên cứu của công ty Siemens & Widex cùng một vài bác sĩ tai mũi họng, một vài nhà tâm lý học và những nhà âm học:
  + Học lại biện pháp nghe
  Hãy nghe một giải pháp có ý thức. Thưởng thức tiếng nhạc yêu thích của bạn hoặc chỉ dễ thực hiện là tiếng chim hót trên cây. tất cả một vài âm thanh ấy thường giúp cho bạn quên đi các tiếng ù tai.
  làm việc nhiều trong ngày, ban đêm bạn sẽ thấy sẽ ngủ hơn. giảm thiểu sử dụng trà, cà phê, hoặc ăn quá no vào buổi tối. không dùng rượu, thuốc ngủ và bắt buộc tắm bằng nước ấm trước những lúc đi ngủ sẽ giúp bạn có 1 giấc ngủ thật trọn vẹn.
  + Hãy tích cực và luôn vận động
  Tận hưởng cuộc sống cùng gia đình và bạn bè, tổ chức một vài làm việc đa dạng không giống nhau cho cá nhân bạn. Hãy giữ cho tâm trí được rộng mở. Mọi thứ sẽ hỗ trợ bạn có một cuộc sống hạnh phúc và tránh chứng ù tai.
  + tránh sự im lặng
  Hãy cho mình vài khoãng thời gian nghỉ ngơi. nhưng mà, giảm thiểu sự im lặng hoàn toàn, sẽ làm cho bạn lắng nghe tiếng ù, và ví dụ thế dấu hiệu sẽ nghiêm trọng hơn. Hãy chọn nghe một vài âm thanh êm dịu, nghe nhạc thư giãn hoặc sách kể.
  + Tăng cường tập thể dục thể chất
  Chơi thể thao giúp khỏe mạnh hơn, kễ cả với người bị mắc ù tai. những thứ bạn thích làm và những bài tập thể dục vô cùng tốt cho bạn, nói cả những lúc bạn cảm thấy tiếng ù tai lớn hơn trong lúc đang chơi thể thao thì cũng ko có gì đáng lo.
  + Học phương pháp để thư giãn hữu hiệu.

  Bởi vì ù tai tạo ra sự căng thẳng, việc học các giải pháp thư giãn và áp dụng chúng thường hay vô cùng cần thiết. các biện pháp thư giãn như: tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công.
   

Chia sẻ trang này