1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc Biện pháp bố trí loa ở trong nhà một cách sành điệu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 9 Tháng bảy 2016.

  Dù bạn vẫn đang sở hữu bộ loa nhiều tiền nhất Việt Nam như dòng loa âm trần PC 658 r hay PC 648r, hay 1 bộ âm thanh được xin lại kiểu giống như chiếc toa tz 105, nếu không biết sắp xếp vị trí một số loa của nó 1 cách hợp lý thì dàn âm thanh đắt nhất có khi không nghe hay được bằng bộ âm thanh bạn xin lại của người khác. Để tránh được điều đó xảy ra cũng không quá khó, chỉ cần bạn chú ý làm theo những điểm dưới đây thì có khả năng loại bỏ tất cả yếu tố đó.

  Hy vọng các bí quyết dưới đây từ hãng chuyên làm loa Cambridge Audio sẽ giúp đỡ bạn có được một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn khi nghe ca nhạc & xem phim. Nếu đang có 1 dàn loa amply 2020 toa thì bạn có thể đơn giản chỉ cần áp dụng các thủ thuật mà không bắt buộc phải tốn thêm số tiền gì cả.
  cần thiết nhất chính là nơi đặt loa

  thậm chí bạn vẫn đang dùng hệ thống âm thanh nổi (stereo) hay âm thanh vòm (surround) ban vẫn nên để 2 loa trước cách nhau khoảng từ một đến 4 m tùy vào công suất của chiếc loa đó & hướng thẳng về hướng người nghe. đa số những hãng sản xuất loa amply toa a-2240 đã làm để không phải chụm các loa lại, Mặc dù thế , bạn vẫn có thể tổ chức thử nghiệm xem nó có tốt hơn nếu so với việc để thẳng hay không.

  Bien phap bo tri loa o trong nha mot cach sanh dieu
  Cách chỉnh âm thanh sao cho nghe hay nhất

  Xem thêm:Nếu loa dành cho bạn thuộc loại để ở trên sàn (floorstanding), chúng sẽ được làm sao cho hợp với vị trí ngồi. Mặc dù vậy , nếu là loa đặt trên kệ (bookshelf), bạn chắc chắn sẽ phải đặt chúng ở vị trí thi là vừa ngang tầm tai của mình khi ngồi. Loa surround cho hệ thống loa xem phim tại gia nên được đặt ở vị trí tương đương với các loa trước (front), nhưng hơi lui về phía sau vị trí ngồi của người nghe. Chúng cũng phải hướng trực tiếp vào người nghe & không được chụm lại.  nếu có loa surround và cả loa sau (rear), như trong hệ thống loa xem phim tại gia 7.1 , loa rear nên được đặt ở vị trí của loa surround trong hệ thống 5.một , trong khi một số loa surround trái và phải nên đặt ở hai bên và hướng vào vị trí người nghe. dĩ nhiên là loa trung tâm nên được đặt ở vị trí giữa của mặt trước.

  riêng đối với các loa hướng trần, bạn phải để chúng phía bên trên những loa front trái & phải, hoặc làm sao càng gần nơi đó càng tốt.

  Cũng cần chú ý rằng vị trí ngồi lý tưởng là phải không dựa vào tường sau, đặc biệt khi dùng hệ thống âm thanh surround, nhưng phải gần giữa phòng (nếu có không gian).
  Khoảng cách giữa loa & tường

  Không một số phải lựa chọn hướng loa, mà bạn nên quan tâm làm thế nào để loa có khoảng cách so với tường nhất định nhằm mang đến cho loa khả năng làm việc hiện đại nhất.

  Bien phap bo tri loa o trong nha mot cach sanh dieu
  Cách điều chỉnh âm thanh hay

  đối với những loa chẳng hạn như bluetooth bạn cũng có thể dùng cách kiểm tra loa như thế này. các loại này thông thường hay thưởng thức tốt hơn nhưng không bị dội tường. Loa rất trầm mà bạn để sát tường đó là một sai lầm khá cơ bản , rất nhiều người từng để loa sát góc phòng, Tuy Nhiên Cambridge Audio khuyên các bạn phải để loa cách tường tối thiểu 30cm để không bị dội âm hoặc bị vang.Cambridge Audio khuyên người dùng nên bắt đầu bằng biện pháp để loa dựa trực tiếp vào tường rồi thử âm thanh. Nghe khoảng 30 giây 1 bài nhạc hay phần âm thanh của 1 bộ phim mà bạn hay nghe hay xem. Tiếp đó di chuyển loa ra xa tường khoảng một đoạn 5cm rồi kiểm tra lại. Âm thanh sẽ dần nghe tuyệt vời hơn khi bạn tiếp tục thử dời loa ra xa tường hơn. Nhưng sẽ có lúc âm thanh nghe tệ hơn, bạn phải dời loa lại vị trí ngay trước đó và sẽ nhận được vị trí đặt loa thích hợp nhất.

  Chụm loa

  Chụm loa là hướng loa theo 1 góc nào đó về vị trí nghe lý tưởng. Đó là trường hợp của loại loa treo trong góc vì chúng thường được đặt ở vị trí xa hơn vị trí của loa rear hay loa surround.

  Bien phap bo tri loa o trong nha mot cach sanh dieu
  Cách bố trí loa hợp lý , chất lượng cao


  một số thủ thuật khác
  Mặc dù thế , với những hệ thống loa surround, 1 cách để xem bạn có muốn nghe âm thanh khi loa được chụm lại hay không là nên tổ chức lại cách thử vị trí bằng cách dùng một câu hát hay phần âm thanh của phim và từ từ thay đổi góc xoay sau mỗi lần thử. Khi nghe thấy âm thanh nghe kém hơn, có nghĩa là bạn đã chỉnh góc nhiều quá, do thế cần phải xoay chỉnh lại hướng phía trước đó. có thể đó lại là hướng ban đầu của loa.

  Có rất nhiều cách khắc để giúp loa của bạn phát ra âm thanh được tốt hơn. riêng đối với dòng loa bookshelf có thể nghe tốt hơn nhiều khi để trên một miếng xốp hoặc một vật liệu có tính hấp thu âm tương đương vì chất liệu này sẽ giúp tấm ván không bị vang âm hoặc thêm thuộc tính âm riêng của nó. một điều nữa là bạn không nên để vật gì trước loa, như đĩa DVD hay videogame. các vật này sẽ làm méo âm thanh phát ra từ loa.

  Heading 2:

  Kết luận
  không bao giờ có 1 tiêu chuẩn nào để sắp xếp loa của bạn sao cho nghe hay cả ngoại trừ việc chính bản thân bạn Cảm giác. Nếu áp dụng hết các phương pháp trên mà vẫn không được hãy tự thay đổi theo ý của mình, vì suy cho cùng, bạn chỉnh âm thanh phục vụ là để sao cho nghe thật
  hay, do thế , bạn và chỉ có bạn mới là người cần thiết nhất vì bạn mới là người thưởng thức âm thanh.
   

Chia sẻ trang này