1. vietjapangroup01

  vietjapangroup01Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  352

  Hà nội Bí quyết đi tuyến đường nước trong nhà đúng và hợp lý

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vietjapangroup01, 26 Tháng sáu 2018.

  Trong bài viết này chúng ta hãy cùng Nhận định sơ bộ về phương pháp đi tuyến phố nước trong nhà, một số khái niệm cơ bản cần nắm như hệ thống sơ đò lắp đặt con đường nước trong nhà gồm các phần nào, cũng như cách thức kiểu dáng tuyến đường nước trong nhà tắm, trong nhà vệ sinh 1 phương pháp thật khoa học nhé.

  Tham khảo =>sửa chữa điện nước quận ba đình

  Trong thời kỳ xây dựng nhà ở, hoặc các dạng công trình khác, một trong những khâu quan trọng hàng đầu chính là việc ngoài mặt sơ đồ tuyến phố nước. Ngoài ra, ngoài mặt tuyến đường nước như thế nào cho thật hiệu quả, tiết kiệm giá thành mà vẫn đảm bảo tốt nhu cầu sử dụng là khá khó khăn.

  Trong bài viết ngày bữa nay, chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu 1 sơ đồ cấp thoát nước nhà dân dụng cơ bản, và Phân tích các nguyên tắc đi đường nước trong những dự án phụ quan trọng như lược đồ con đường ống nước bình nóng lạnh, cách đi tuyến phố nước nhà vệ sinh sao cho tối ưu nhất.
  Phân tích những khái niệm cơ bản Trong Hệ Thống Nước dự án Dân Dụng
  Trong hệ thống nước dành cho nhà ở, chúng ta với 1 số định nghĩa chính cần phải lưu ý để thiết kế và lắp đặt hệ thống nước cho hợp lý, Đó là:

  • Hệ thống phân phối và cung cấp nước: Bao gồm những các con phố dẫn lưu chuyển nước trong khoảng nguồn tới những vật dụng sử dụng nước, hoặc trong khoảng bình nước nóng đến các vật dụng sử dụng nước nóng. Nguồn cung nước mang thể là giếng khoan, ao, hồ hoặc nguồn nước máy của đô thị.
  • Hệ thống thoát nước thải: hội tụ các ống thoát nước, ống cống thu gom nước thải trong khoảng những trang bị tới nơi xử lý chúng trước khi xả ra bên ngoài. Nơi xử lý nước thường là các bể, bình cất hoặc hệ thống thoát nước của thành thị.
  • Hệ thống thông khí: Bao gồm những ống, với phần tận cùng hướng lên trên không, vị trí cao hơn mái nhà. Các ống này được nối với hệ thống thoát nước để sản xuất đủ ko khí cho hệ thống thoát nước bên dưới
  Xem thêm =>sửa chữa điện lạnh

  thiết bị dùng nước: Bao gồm đa số những trang vật dụng và máy móc trong nhà với sử dụng nước như máy giặt, bồn rửa bát, bồn tắm, bồn vệ sinh, bình nóng lạnh, vòi sen…Các vật dụng này đều cần phải được thông thoáng khí, được đồ vật những bẫy kín nước trong đường ống thải, ngăn được mùi từ hệ thống nước thải bốc ngược lên trên.

  sơ đồ Lắp Đặt các con phố Nước Trong Nhà
  Sau khi nắm được 4 hệ thống nước cần lắp đặt ở trên, ta đi vào chi tiết những phần của hệ thống nước sinh hoạt để sở hữu thể mẫu mã kế và thực hành lắp đặt đường nước sao cho hiệu quả, tiện lợi trong quá trình dùng cũng như có thể tiến hành sửa sang hệ thống nước khi mang sự cố một cách thuận tiện.

  Xem thêm =>https://suachuadiennuoc247.net/sua-chua-dien-nuoc-tai-quan-ba-dinh/

  những bộ phận của một hệ thống nước sinh hoạt gia đình gồm những phần như sau:

  con đường cống chính của công trình: Ống dẫn này đặt nằm ngang ở vị trí phải chăng nhất – thường là dưới lớp nền của tầng trệt. Nơi này sẽ kết nạp rất nhiều nước thải từ những ống thoát và đổ trực tiếp vào hệ thống cống của thị thành. Độ rộng của ống được đo bằng tổ chức Phi – ký hiệu Φ, các con phố cống chính có Φ > 102 mm.
  Cửa thăm: 1 đồ vật dạng ống, mang nắp đậy kín khí, ta mang thể kiểm tra và làm cho sạch đường ống qua cửa thăm này. Độ rộng của cửa thăm Φ > 102 mm.

  • Ống thoát nước: phần đông các ống thu và dẫn nước thải của nhà ở ra ngoài.
  • Ống ngang: những ống dẫn nước nằm ngang, ko đặt nghiêng quá 45 độ, Φ > 38 mm.
  • Ống thoát dọc: các ống dẫn đặt theo phương thẳng đứng, Φ > 78 mm.
  • vật dụng tiêu dùng nước: Bao gồm số đông những thiết bị tiêu dùng nước và thải ra nước bẩn vào hệ thống nước thải.
  • Bẫy nước: Hay còn được gọi là ngăn mùi, đây là vật sử dụng để ngăn khí thải dưới cống bốc ngược lên trên, ngăn mùi mà vẫn đảm bảo thoát nước phải chăng.
  • Ống thông khí: những ống nối mang hệ thống thoát nước, đảm bảo với ko khí ra vào những ống dẫn, giúp nước lưu thông rẻ, không bị tắc nghẽn, Φ > 38 mmCác Quy Định Về Kích Thước Và nguyên liệu khiến Ống Nước
  Kích thước cho từng dòng ống phải phù hợp có chức năng của chúng, và trang bị dùng. Nguyên liệu khiến cho ống cũng nhiều gồm rộng rãi chất như ống đồng, mạ kẽm, ống nhựa ABS, ống nhựa PVC…Tùy vào yêu cầu dùng và mức giá mà bạn mang thể lựa chọn những nguyên liệu mà mình thích. Bình thường, quy định chọn chất liệu là ống được kiểm nghiệm thực tế như sau:

  • Ống nước thải: tiêu dùng các ống gang, ống nhựa PVC…
  • Ống nước sinh hoạt gia đình: dùng những ống bằng đồng, ống nhựa PPR, ống nhựa PEX…
  • các hướng dẫn chọn kích thước tương ứng cho ống như sau:
  • Ống cấp nước: các con phố kính của ống cấp nước trong khoảng nguồn nước chính đến bình hot lạnh hoặc nơi phân nhánh tối thiểu là Φ > 20 mm. Kích thước những ống từ nơi phân nhánh tới đồ vật dùng nước tối thiểu là Φ > 13 mm.
  • Ống thoát nước: Đối mang các ống thoát chính, kích thước là Φ > 102 mm, ống ngang Φ > 78 mm, ống thoát bồn vệ sinh Φ > 78 mm, các ống cho bồn tắm, bồn rửa mặt, máy giặt, máy rửa bát…, kích thước Φ > 38 mm.
  • Ống thông khí: Đối với các ống chính, hướng thẳng lên không trung, kích thước hợp lý là Φ > 78 mm, các mẫu ống khác kích thước Φ > 38 mm là ổn.
  Nguyên Tắc cơ bản Trong Lắp Đặt sơ đồ đường Nước Trong Nhà
  Sau khi Phân tích chăm chút những khái niệm căn bản và các sơ đồ loại về hệ thống nước cần mang trong nhà ở, chúng ta hãy cùng xem qua các nguyên tắc phải tuân thủ trong bề ngoài tuyến đường nước cho gia đình nhé. Các nguyên tắc căn bản trong ngoại hình hệ thống đường nước trong nhà như sau:

  • đường ống dẫn phải là ngắn nhất: các con phố nối đến các trang bị sử dụng nước phải được tính toán sao cho là các con phố ngắn nhất.
  • các các con phố ống dạng thẳng đứng nên đặt trong các hộp kỹ thuật: Đối có các đồ vật dùng lượng nước to như máy giặt, bình nóng lạnh hoặc bồn cất nước, những ống dẫn nước nên được đặt trong những hộp khoa học ở gần chúng.
  • Vị trí lắp đặt hợp lý: Bạn nên lên bản vẽ lắp đặt hệ thống nước tại các vị trí sao cho dễ dàng cho việc tiêu dùng, công việc điều hành và bảo dưỡng định kỳ. Các lược đồ đường ống nước bình nóng lạnh, lược đồ điện nước nhà tắm, sơ đồ ống nước nhà vệ sinh càng chi tiết càng thấp.
  • ko đặt tuyến đường ống chạy qua phòng ở: Nhất là các khu vực như phòng ngủ, phòng khách…vừa gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa sinh ra tiếng ồn khó chịu trong thời kỳ tiêu dùng.
  • tránh thiết bị tiêu dùng nước: Mỗi tuyến đường nhánh chỉ nên phục vụ dưới 5 vật dụng sử dụng nước. Ví như bạn sử dụng chung tuyến đường nhánh cho quá nhiều thiết bị, lượng nước cấp trong khoảng mỗi đồ vật sẽ bị yếu đi đông đảo.
  Vị trí lắp đặt các bể cất hợp lý: Ta nên lắp bể chìm để dự trữ nước và bơm lên bể ở trên cao để tiện thể cho việc dùng và giảm thiểu được những chất tiêu dùng vô trùng nước – do các chất này sẽ lắng lại bên dưới. Tuyến đường ống để bơm nước lên bể trên cao và các con phố ống cấp nước cho những vật dụng nên được tách biệt lập. Nếu dùng chung, ta nên dùng các van một chiều đặt trên các máy bơm.
  Lượng nước sử dụng tiêu chuẩn: làng nhàng của một người mỗi ngày, đêm rơi vào khoảng 0.2m3 nước.
  Ở trên là những lưu ý khi lắp đặt hệ thống nước tiêu dùng trong gia đình, đối mang lược đồ ống nước nhà tắm và phương pháp lắp ống nước nhà vệ sinh, hệ thống nước thải hoặc nước tái sử dụng, bạn cần tham khảo thêm phổ quát thông báo nữa.

  Bi quyet di tuyen duong nuoc trong nha dung va hop ly
   

Chia sẻ trang này