1. phuonghuyen

    phuonghuyenThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng mười 2016
    Bài viết:
    608

    Toàn Quốc Bí quyết chế biến yến sào bồi bổ cho khỏe mạnh người mới ốm dậy

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phuonghuyen, 16 Tháng tám 2019.

    bí quyết chế biến yến sào bổ dưỡng cho sức khỏe tốt con người mới ốm dậy

    3 món ăn ngon cho con người ốm chế biến từ tổ yến sào có tác dụng tẩm bổ cao, làm cường tráng, dai sức, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, gây ngủ, cầm máu đỏ, chữa được mắc bệnh ho, thổ huyết, kiết lỵ. Đây là vị thuốc bổ rất tốt cho con người ốm yếu, người già, sản phụ băng huyết, trẻ thơ suy dinh dưỡng

    cách chế biến yến sào:
    nếu có hột sen tươi thì chỉ nên lưu ý lột vỏ cứng, vỏ lụa, sử dụng 1 cây tăm xuyên bỏ tim phía trong hột sen, khiến tới đâu thả ngâm bên trong thau nước uống linh chi sạch tới ấy.
    ví như là hột sen khô ngâm bên trong nươc linh chi hot khoảng một 2 giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra.
    các con phố phèn tán nhỏ. Lưu ý ví như tuyến phố không sạch phải nhúng nhanh qua nước sôi. Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.
    Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm, 10 hay 12 hột sen, ½ muỗng súp con đường phèn hoặc hơn chút xíu, 1 lát mỏng gừng (tùy thích), hấp cách thức thủy khoảng 20 phút hoặc cho đến lúc hột sen mềm hoàn toàn, tuyến đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nươc linh chi ấm giả dụ muốn chè đậm lạt.
    Gừng lát khô và các con phố phèn là các phụ gia thường hẳn nhiên hộp yến của nhà cung cấp với mục đích để con người dùng nấu món chè.

    Bi quyet che bien yen sao boi bo cho khoe manh nguoi moi om day

    Lưu ý:

    Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, lúc ăn hãy ngậm vài sợi yến phía trong vài phút sẽ nhìn thấy vị ngọt mát ngon, khác với lúc vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là cái vật liệu chính cộng với một số phụ gia khác mà người ta hoặc sử dụng để khiến cho giả yến.
    Cũng với cách làm như vậy, có thể nấu món chè yến ninh táo tàu, đậu xanh hay chè yến thập cẩm.
    Theo những đầu bếp có thương hiệu nấu các món ăn trong khoảng yến sào khánh hòa thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, hữu hiệu nhất là ăn trước khi đi ngủ.
    đặc biệt đối với sản phụ, người già, con người bị suy nhược cơ thể hay mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mỏi mệt.

    lưu ý khi sử dụng YẾN SÀO

    Yến sào, từ xưa tới nay vẫn được coi là món ăn bồi bổ và quý giá. Ngoài ra phía trong thời kỳ chế biến, rất có thể bạn đã vô tình khiến mất đi 1 số chất, hoặc sử dụng không đúng cách thức, khiến thân thể chúng ta ko kết nạp được tối đa tinh chế trong khoảng yến. Do đó, chúng tôi xin cho thấy các nên lưu ý lúc dùng yến sào như sau :


    nên phương pháp SẠCH TỔ YẾN

    lúc làm sạch lông yến, ko nên lưu ý ngâm tổ yến vào nước nóng, vì linh chi nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất 1 số chất.
    ko cần sử dụng bất cứ chất bà để gột rửa tổ yến, ngoài linh chi nước sạch. Đa dạng người dùng rượu, dầu ăn…để gột rửa. Điều này không cần phải có, và cũng khiến cho yến mất chất, hay mất mùi vị. Chỉ lưu ý nước uống cao cấp là có thể làm sạch yến.
    thời gian ngâm tổ yến không cân lưu ý quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Lúc thấy yến tơi ra là được

    cần lúc gọi QUẢN TỔ YẾN

    nếu như không nấu yến ngay sau khi làm sạch, cần vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời kì lưu tổ yến khoảng một tuần, nếu như muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi chứa vào hộp kín, nơi khô ráo.
    Yến là thực phẩm tẩm bổ, chẳng hề là vị thuốc thần kỳ, nên lưu ý giả dụ có yến, chúng ta hãy đem sử dụng, không lưu ý đem đựng giữ trong khoảng năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ đa số năm nếu giữ khô ráo, nhưng ví như để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Ko nên lưu ý ăn yến bị nấm mốc…
    cần lúc dùng YẾN SÀO

    khi nào ăn yến cũng rất quan yếu, dù chưa có nghiên cứu, nhưng con người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố vững mạnh rất cao, lúc đấy nếu như rất nhiều vật liệu do thức ăn phân phối sẽ làm thân thể tận dụng đẹp nhất để tăng trưởng.
    Ẳn yến thường xuyên mới có tác dụng tẩm bổ lợi ích nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc bí quyết ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến to.
    phương pháp nấu yến hiệu quả nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món bà, cũng lưu ý chưng bí quyết thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào những món là tốt nhất.
    Bi quyet che bien yen sao boi bo cho khoe manh nguoi moi om day

    cân lưu ý ĐỐI TƯỢNG dùng YẾN SÀO

    người nào cần thận trọng lúc sử dụng yến : gì mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên lưu ý sử dụng yến sào. Khi phục vụ những em bé, cân lưu ý thử trong khoảng trong khoảng, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y con người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, ỉa chảy, lạnh bụng… không cân lưu ý sử dụng yến sào

    khách hàng tham khảo thêm về sản phẩm bởi hiện tại :https://twitter.com/nguynthu9/status/1162271113881124864
     

Chia sẻ trang này