1. ThaoNT93

  ThaoNT93Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng một 2016
  Bài viết:
  17

  Toàn Quốc Bị phạt thế nào khi ô tô đi vào đường cấm?

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi ThaoNT93, 19 Tháng một 2016.

  Hiện nay mật độ phương tiện đi lại tại một số tuyến phố hay khu đô thị quá cao nên cơ quan chức năng đã ra quy định cấm một số phương tiện nhất định nhằm đảm bảo giao thông không bị ùn tắc đặc biệt vào giờ cao điểm. Đi vào đường cấm bị phạt bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc của rất nhiều học viên khi học lái xe b2 tại hà nội. Vậy cụ thể thế nào hãy xem qua bài viết ngay say đây nhé.

  Tại những nơi có biển cấm mà người điều khiển phương tiện vẫn vi phạm dù vô tình hay cố ý thì vẫn sẽ bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, xử lý theo quy định.

  Bi phat the nao khi o to di vao duong cam

  Quy định xử phạt

  Với lỗi đi vào đường cấm, khu vực cấm hay đi ngược chiều của đường ngược chiều hoặc tại những nơi có biển báo cấm đi ngược chiều đều sẽ bị xử phạt hành chính vì vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Nếu người vi phạm ngồi trên xe ô tô hay tương tự xe ô tô Theo thông tư 171/2013 thì mức phạt sẽ từ 800 nghìn đến 1 triệu 2 trăm nghìn đồng. Ngoài ra nếu người vi phạm điều khiển xe máy, xe điện, xe tương tự xe máy thì áp dụng mức phạt từ 200 đến 400 nghìn đồng.

  Xem thêm: Đăng ký thi bằng lái xe a2 uy tin, nhanh gọn tại Hà Nội


  Trường hợp ngoại lệ

  Với những xe ô tô tải có nhu cầu đi vào tuyến phố cấm phải được sự cho phép của cảnh sát giao thông hay được sở giao thông vận tải cấp phép. Chủ xe hoặc người lái xe phải làm đơn xin cấp giấy phép đi vào đường có biển báo cấm gửi đến phòng cảnh sát giao thông đường bộ của công an tỉnh. Theo đó phải ghi rõ đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan như tên chủ xe, loại xe, số đăng kí xe, đi vào đường nào, ngày nào với lý do gì, thời gian nào…

  Như vậy qua bài viết mà trung tâm dạyhọc lái xe ô tô ở hà nội vừa chia sẻ bạn có thể biết mức phạt đối với lỗi vi phạm đi vào đường cấm rồi chứ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo giá xe oto honda ở TpHCM, hoặc oto cũ bạn có thể thao khảo qua website: ÔCAR.VN bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này