1. vuontuong

  vuontuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  39

  Toàn Quốc Bí kíp chăm sóc cây mọng nước luôn tươi xanh khỏe mạnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vuontuong, 28 Tháng bảy 2016.

  Những chậu cây mọng nước đang là “mốt” cây cảnh được nhiều người ưa chuộng tạo vườn nhà phố vì được cho là dễ chăm, dễ sống và đẹp mắt. Tuy vậy dù có dễ chăm đến mấy cây mọng nước vẫn khó mà sinh sôi nếu không được chăm sóc đúng cách. Vườn tường sẽ bật mí cho bạn bí kíp chăm sóc cây mọng nước luôn tươi tốt

  Bi kip cham soc cay mong nuoc luon tuoi xanh khoe manh

  Có nhiều nguyên nhân sai lầm trong cách trồng cây xanh trong nhà khiến các cây mọng nước như xương rồng, sen đá, móng rồng hay nha đam dễ chết. Trong đó, nguyên nhân thường gặp nhất đến từ vị trí đặt chậu cây.

  Bi kip cham soc cay mong nuoc luon tuoi xanh khoe manh

  Đặt sai vị trí chậu cây là một trong những nguyên nhân khiến cây mọng nước nhanh chết. Những loại cây mọng nước họ tím và cam sẽ hợp với không khí ngoài trời. Những cây này dễ phát triển khi được đặt ngoài ban công, sân vườn nhỏ thay vì phòng thiếu ánh sáng.

  Bi kip cham soc cay mong nuoc luon tuoi xanh khoe manh

  Ngược lại, những cây mọng nước màu xanh sẽ sinh sôi thuận lợi nếu bạn đặt chúng ở trong nhà. Không nắm bắt được điều này, nhiều người đã vô tình để các chậu cây ở vị trí không phù hợp với đặc điểm của cây, dù chăm sóc cây mọng nước tốt đến đâu cũng khiến cây khó thích ứng và nhanh chết.

  Bi kip cham soc cay mong nuoc luon tuoi xanh khoe manh

  Vị trí đặt cây không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây. Để cây sinh trưởng tốt, bạn cũng cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác như nước tưới, đất trồng hay ánh sáng. Những bí kíp sau đây có thể giúp bạn chăm sóc cây mọng nước của mình một cách tốt nhất.

  - Dùng đất đã ráo nước và/hoặc phân bón xương rồng trộn với cát để tiêu nước nhanh cho đất, giúp đất khô ráo giữa những ngày tưới nước.
  - Chú ý bỏ lá khô ra khỏi chậu cây.
  - Tưới nước nhẹ nhàng cho cây bằng bình xịt, chú ý tốc độ hút nước của đất trong các chậu cây đặt ở nhiều vị trí khác nhau.
  - Dùng bình xịt tưới cây 10-14 ngày một lần.
  - Đảm bảo cây luôn có ánh sáng, nhưng tránh để cây tiếp xúc ánh nắng chói chang.
  - Thay chậu cho cây sau mỗi một năm, thay luôn đất mới và dùng chậu to hơn để cây có không gian phát triển.
  - Bổ sung nhiều nước, đất mới và phân bón cho cây vào mùa xuân vì đây là thời điểm cây sinh trưởng mạnh, cần nhiều chất dinh dưỡng. Vào mùa đông cây không cần chăm sóc nhiều.
   

Chia sẻ trang này