1. k46h5dhtm

  k46h5dhtmThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  10

  Toàn Quốc Bếp điện từ Đức thực sự an toàn khi nấu ăn

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi k46h5dhtm, 15 Tháng ba 2017.

  Với bếp ga và bếp điện từ Đức trở, nguyên lý hoạt động của chúng là biến điện năng hoặc đốt nhiên liệu để trực tiếp tạo ra nhiệt năng. Lượng nhiệt năng rất lớn này sẽ làm chín thức ăn, nhưng thông qua trung gian là đáy nồi.

  Bep dien tu Duc thuc su an toan khi nau an


  Trong quá trình truyền nhiệt năng, chỉ khoảng nửa nhiệt năng sinh ra được đáy nồi hấp thụ, phần còn lại sẽ tỏa ra môi trường xung quanh. Mặt khác, lượng nhiệt lượng được nồi hấp thụ cũng không hoàn toàn dùng để làm chín thực phẩm trong nồi, mà phần nào đã làm nóng nồi và truyền ra môi trường ngoài. Theo đó, rõ ràng việc sử dụng các loại bếp trên có hiệu suất rất thấp. Rất nhiều nhiệt lượng sinh bị hao phí, truyền qua môi trường xung quanh, biến gian bếp của bạn thành một cái lò sưởi khổng lồ.

  Bep dien tu Duc thuc su an toan khi nau an


  Hiệu suất năng lượng của bếp từ cao, ít gây hao phí

  Ngoài hao phí, bếp điện từ và bếp ga luôn ẩn chứa các rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Với bếp ga, qua một thời gian sử dụng, hẳn các ống dẫn ga hoặc các van khóa ga sẽ không còn bảo đảm an toàn, khiến ga bị rò rỉ. Theo đó, nếu lượng ga rò rỉ này quá lớn, nhẹ, chúng có thể làm bạn ngạt, nặng hơn, với một tia lửa nhỏ, chúng sẽ gây ra các hậu quả khó lường. Còn bếp điện từ, tuy không gây cháy nổ như bếp ga, tuy nhiên, chỉ cần các đoạn điện trở trong bếp bị biến dạng, tiếp xúc trực tiếp với cạnh nồi, bạn có thể bị điện giật trong quá trình sử dụng, đôi khi gây hậu quả nghiêm trọng.


  Khác với hai loại bếp trên, bếp từ tỏ ra an toàn và hữu dụng hơn. Nguyên lý hoạt động của loại bếp này hoàn toàn khác, khá đơn giản, dựa trên nguyên tắc của dòng điện Foucault (hay còn gọi là dòng điện xoáy). Cụ thể, đây là dòng điện được sinh ra khi đặt một vật dẫn điện vào trong một từ trường biến đổi theo thời gian hay vật dẫn chuyển động cắt ngang từ trường.

  Xem thêm : Máy hút mùi Đà Nẵng


  Nguyên lý này do nhà vật lý người Pháp Léon Foucault (1819-1868) chứng minh, rằng có sự tồn tại của các dòng điện cảm ứng trong vật dẫn nhờ tác dụng của một từ trường biến thiên. Và với nguyên tắc này, ở bếp từ, trong khoảng cách vài mi-li-mét trên bề mặt bếp, một từ trường biến đổi được tạo ra khi người dùng khởi động bếp. Theo đó, đáy nồi bằng kim loại nằm trong từ trường này sẽ nóng lên, nấu chín thức ăn.


  Kiểm soát được cường độ

  Bởi không phải là biện pháp tạo nhiệt lượng trực tiếp bên ngoài nồi, cạnh đó, chỉ có đáy nồi phát sinh nhiệt lượng, truyền trực tiếp vào thực phẩm bên trong, bạn lại có thể kiểm soát dễ dàng cường độ của từ trường thông qua các nấc chỉnh, vì vậy, hiệu suất sử dụng năng lượng của bếp rất cao, ít gây hao phí.

  Xem thêm : Bếp gas đôi


  Nhìn vấn đề ở mặt khác, không có nhiệt lượng hao phí truyền ra môi trường xung quanh, rõ ràng gian bếp của bạn cũng mát hơn. Bạn cũng có thể sử dụng loại bếp này trong phòng lạnh, nơi mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, cùng ngồi bên… nồi lẩu chẳng hạn. Và cũng sử dụng điện như bếp điện từ, nhưng có lẽ bạn sẽ đỡ nặng gánh hóa đơn cuối tháng hơn, nếu có cùng tần suất sử dụng.

  Cùng là bếp, nhưng đâu phải bếp nào cũng vậy.
   

Chia sẻ trang này