1. nguyenha

  nguyenhaMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  58

  Bệnh trĩ khám và điều trị như thế nào ?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nguyenha, 13 Tháng mười hai 2013.

  Làm thế nào để kiểm tra bệnh trĩ tốt nhất? Có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ không nắm vững kiến thức của bệnh, chỉ khi bệnh có biểu hiện nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày họ mới bắt đầu quan tâm tới căn bệnh này, nhưng nhiều trường hợp không tới các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, ngược lại họ lại sống chung với bệnh.

  Benh tri kham va dieu tri nhu the nao

  Bệnh trĩ kiểm tra như thế nào mới tốt? Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về những biểu hiện thường gặp của bệnh trĩ:

  1 Đại tiện ra máu: Không đau, trên phân có lẫn máu tươi, đây có thể là biểu hiện của bệnh trĩ nội hoặc trĩ hỗn hợp giai đoạn I, một vài trường hợp bệnh nhân khi ở giai đoạn này cũng có thể xuất hiện hiện tượng chảy máu nhỏ giọt. Chúng ta có thể xác định đây là giai đoạn đầu hình thành bệnh trĩ.

  2 Búi trĩ sa ra ngoài: Đây là biểu hiện bệnh trĩ ở giai đoạn muộn. Các bác sĩ cho biết, đa phần bệnh nhân khi đã có hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài sẽ thấy tình trạng đại tiện ra máu trước đó một thời gian dài, khi búi trĩ phát triển to và do áp lực khi đi đại tiện khiến nó bị đẩy ra ngoài hậu môn.

  3 Đau: Đa phần là biểu hiện của bệnh trĩ nội. Thông thường bệnh nhân sẽ thấy cảm giác đau vùng hậu môn và khó đại tiện. Nếu búi trị bị viêm, sưng to thì bệnh nhân càng cảm thấy đau hơn khi đi đại tiện, một số trường hợp có thể thấy hiện chảy máu nghiêm trọng.

  4 Chảy dịch nhầy: Niêm mạc trực tràng do chịu ảnh hưởng của các bối trĩ trong thời gian dài dẫn tới việc tiết dịch nhầy tăng nhiều hơn. Khi bệnh đã phát triển nghiêm trọng khiến cơ vùng hậy môn bị giãn và chảy dịch nhầy. Đối với những trường hợp bị nhẹ thì chất dịch này chỉ chảy ra khi bệnh nhân đi đại tiện, còn đối với những trường hợp nặng thì ngay cả khi không đi đại tiện thì chất dịch này cũng chảy ra.

  5 Ngứa hậu môn: Do lớp dịch chảy ra hoặc búi trĩ sa ra ngoài, khiến vùng xung quanh hậu môn không được khô thoáng, tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn phát triển gây nên tình trạng ngứa.

  6 Khi bệnh trĩ phát triển: Khi trĩ vẫn trong giai đoạn mới hình thành, bệnh nhân sẽ không cảm thấy những triệu chứng bất thường nào nếu có chỉ là do hiện tượng táo bón hoặc tiêu chảy… Khi bệnh trĩ phát triển, búi trĩ sưng to, thò ra ngoài, bệnh nhân sẽ có cảm giác nóng rát, đau hoặc bị tắc nghẽn ở hậu môn.

  Để hiểu rõ hơn khám và kiểm tra bệnh trĩ bạn có thể nhờ đến các chuyên gia chuyên ngành để được giải đáp theo đường giây nóng: 04.6673.9999 Hoặc có thể nhờ tư vấn trực tuyến qua hệ thống tư vấn trực tuyến:
   

Chia sẻ trang này