1. dieulynguyenhuong

  dieulynguyenhuongThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  24
  Số điện thoại:
  0979839922

  Toàn Quốc Bệnh Alzheimer là gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dieulynguyenhuong, 12 Tháng ba 2018.

  Bệnh Alzheimer là căn bệnh thường gặp ở độ tuổi 65 trở lên , lúc này người bệnh sẽ có những biểu hiện như bị suy giảm trí nhớ , loạn trí nhớ ..Với những chia sẻ dưới đây chúng ta sẽ có thể nắm bắt rõ hơn về căn bệnh này.

  1.Bệnh Alzheimer là gì ?

  Benh Alzheimer la gi

  Căn bệnh này bắt nguồn từ những thoái hóa của não bộ , những biểu hiện lâm sàng ban đầu đó là mất trí nhớ , sau đó là loạn trí có những biểu hiện rối loạn về cả hoạt động cũng như vê trí tuệ . Bệnh phát sinh ở người trên 65 tuổi khoảng 5 % , 20% trên 85 tuổi .

  2. Những triệu chứng thường gặp của bệnh

  Người bệnh ban đầu sẽ có những biểu hiện như :

  -Quên tên của những người thân trong gia đình , họ rất khó nhớ tên và thường lặp đi lặp lại trong ngày .

  -Để có thể nhớ lại những sự việc thì họ cần phải ghi chép lại để có thể nhớ .

  -Hỏi đi hỏi lại một sự việc do quên

  -Gọi điện cho người thân rất nhiều lần

  -Không nhớ ngày , tháng năm

  Thông thường mất trí nhớ là những biểu hiện đầu tiên và thường sẽ xuất hiện rất sớm , biểu hiện ngày càng nặng và khó có thể hồi phục . Sau đó là loạn ngôn ngữ nói , không tìm được ngôn ngữ để có thể biểu hiện . Tiếp theo là rối loạn nhận thức như mất khả năng tự chủ của bản thân , không còn khả năng nhận biết và đánh giá nữa. Sau cùng là trầm cảm thuownffg tới sớm khiến cho những bệnh nhân này có thể có những ý đinh như tự sát .Một số bị loạn thần , một số mắc các chứng hoang tưởng , gặp những ảo giác .

  3.Điều trị bệnh Alzheimer

  Nên tạo một môi trường sống lành mạnh , không nên để họ một mình mà hướng cho họ những hòa đồng với xã hội . Cho họ tham gia các hoạt động ở ngoài trời hay những CLB của người cao tuổi .Một số hoạt động tích cực nhất là đạp xe ngoài trời có thể ciair thiệ tót chứng trầm cảm , các bệnh như Parkinson đều có những dấu hiệu phục hồi khá tốt . Tránh lạm dụng quá nhiều thuốc.

  Nên kết hợ những chế độ dinh dưỡng hợp lý bổ sung canxi và lượng photpho cần thiết cho cơ thể của bạn . Ngoài ra , thiết lập chế độ nghỉ ngơi hợp lý , tránh những căng thẳng quá sức.Không nên gây những tác động hay xung chấn tâm lý quá mạnh.

  Bệnh Alzheimer không thể được điều trị hoàn toàn . Nó thường làm cho những người bệnh bị mất đi những nhu cầu của bản thân , dần dần mất đi tự chủ và dường như họ không thể kiểm soát được.

  Khi chăm sóc một bệnh nhân bị Alzheimer thì cần yếu tố quan trọng đó là nên gần gũi tạo sự thoải mái nhất và môi trường thân thiện cho người bệnh.

  Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn có thể hiểu thêm về căn bệnh này . Bạn hoàn toàn có thể có một những cách chăm sóc tốt nhất cho người thân khi bị bệnh .
   

Chia sẻ trang này