1. hocvtc

  hocvtcThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  11

  Toàn Quốc Bật mí cấu trúc đề thi – chìa khóa chinh phục điểm thi đại học hữu dụng

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi hocvtc, 13 Tháng sáu 2016.

  Để đạt được điểm thi đại học cao, các thí sinh cần phải có chiến lược ôn luyện nhất định. Và chiến lược hữu ích nhất chính là nghiên cứu đề thi để bám sát lượng kiến thức yêu cầu.

  Cấu trúc đề thi
  Lấy nền tảng từ đề thi THPT Quốc gia năm 2015, năm 2016 đề thi không có nhiều thay đổi. Thay vì tỷ lệ cân bằng 50% – 50%, cấu trúc đề thi năm nay sẽ có tỷ lệ 40% - 60%. Tức là 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao. nội dung câu hỏi tương tự với đề thi của năm 2015.

  60% kiến thức cơ bản sẽ được chắt lọc từ nội Điểm thi lớp 10 Bình Định dung sách giáo khoa, nội dung này yêu cầu các thí sinh phải nắm được các kiến thức cơ bản đã được học trong chương trình giáo dục THPT. Điều này tạo thuận lợi cho các thí sinh chỉ có nhu cầu thi tốt nghiệp.

  40% kiến thức nâng cao dành cho các thí sinh có nhu cầu lấy điểm thi đại học để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. đây là kiến thức mở rộng và yêu cầu các thí sinh phải đáp ứng yêu cầu sâu sắc của đề bài. Tuy nhiên, dạng đề tuyệt đối không đánh đố học sinh và được phân hóa được các nhóm học sinh.

  Cấu trúc đề thi đối với khối xã hội và nhân văn
  Các môn: ngữ văn, lịch sử, địa lý, sẽ được triển khai theo hướng mở. Điều náy giảm tải về áp lực học thuộc và nâng cao khả năng tư duy cho các thí sinh. Đây là điểm đổi mới sáng tạo nhằm phục vụ tri thức và yêu cầu của nền giáo dục gổi mới.

  Để có được điểm thi đại học cao, các thí sinh Điểm thi lớp 10 tại Hà Nội 2016 ở khối này nên có kiến thức sâu sắc từ sách vở và hiểu biết rộng mở về đời sống xã hội. do đó, ngay từ khi ôn luyện, các thí sinh nên trau dồi cho mình đầy đủ những dạng kiến thức này.

  Cấu trúc đề thi đối với khối khoa học tự nhiên
  Cũng mang xu hướng ứng dụng vào thực thế, đề thi các môn toán, lý, hóa, sinh ngoài yêu cầu về kiến thức sách vở, các thí sinh phải thể hiện những tri thức đó vào đời sống thực tiễn. những câu hỏi mang tính thực tiễn và ứng dụng cao này nhằm đòi hỏi học sinh phải biết mang lý thuyết vào thực tiễn.

  Với cấu trúc đề thi rõ ràng, hy vọng các thí sinh diem chuan lop 10 có thể đáp ứng tốt nhất những yêu cầu mà đề bài giao phó. Chúc các thí sinh có được mức điểm thi đại học tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này