1. thuhien

  thuhienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng hai 2019
  Bài viết:
  313

  Toàn Quốc Bật mí bí quyết để có bức ảnh đơn sắc đẹp ấn tượng

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi thuhien, 19 Tháng một 2021.

  Một số thủ thuật chụp ảnh đơn sắc đẹp ấn tượng mà bạn có thể áp dụng ngay cho lần chụp tiếp theo của mình. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

  >> Xem thêm sản phẩm: Lumix G100 hay Nikon Z6 II


  Chụp ở định dạng RAW

  Chụp ở định dạng RAW sẽ giữ lại và bảo toàn thông tin màu đầy đủ của ảnh, thông tin này sẽ được nén lại khi bạn chụp ở định dạng JPEG. Có nhiều pixel hơn giúp bạn linh hoạt và dễ dàng hơn khi cuối cùng đã đến lúc bạn chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ ảnh của mình sau này. Ngoài ra, bạn có thể chụp ở cả RAW + JPEG, nếu bạn cũng muốn giữ phiên bản JPEG của mỗi bức ảnh của mình.


  Bat mi bi quyet de co buc anh don sac dep an tuong

  Tìm kiếm sự tương phản

  Vì các hình ảnh đơn sắc tốt nhất đều thiên về độ tương phản tông màu, bạn cần tự rèn luyện để tìm kiếm các tông màu tương phản xung quanh mình khi tìm kiếm cảnh hoặc chủ thể thích hợp trước khi thực sự nhắm máy ảnh.

  >>> Tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm: Máy ảnh Nikon


  Để ý đường nét, hình dạng, họa tiết và hoa văn

  Một số đối tượng tốt nhất để chụp ảnh đơn sắc là những đối tượng có đường nét và hình dạng, cũng như các họa tiết và hoa văn thú vị.

  Tận dụng các đường nét và hình dạng để thu hút sự chú ý của người xem và dẫn mắt họ qua một hình ảnh. Các họa tiết và hoa văn cũng là đối tượng tuyệt vời có khả năng thu hút sự chú ý của người xem khi họ mất nhiều thời gian hơn để quan sát.

  Xem lại ảnh của bạn

  Hãy dành thời gian để xem lại ảnh chụp của bạn ở chế độ đơn sắc (trong máy ảnh của bạn, nếu có thể) trước khi chuyển sang chủ đề tiếp theo.

  Tất cả chỉ mất vài giây để xem trước ảnh và thực hiện các điều chỉnh cần thiết với cài đặt khung hình hoặc máy ảnh của bạn để chụp lại hoặc từ bỏ hoàn toàn cảnh chụp, đặc biệt khi bạn nhận ra rằng một cảnh hoặc chủ thể cụ thể thiếu độ tương phản hoặc kết cấu để tạo ra một hình ảnh bức ảnh đơn sắc thú vị.

  Cải thiện khung của bạn

  Như với tất cả các phong cách chụp ảnh, người chụp nên lên khung và bố cục hình ảnh một cách cẩn thận nếu họ muốn chúng thu hút sự chú ý và thu hút sự quan tâm của người xem.

  Một kỹ thuật bố cục mà bạn có thể làm theo là cố gắng cân bằng tông màu trong ảnh đơn sắc của bạn, có thể đạt được bằng cách cân bằng các vùng tối nhỏ hơn với các vùng sáng hơn, lớn hơn.


  Bat mi bi quyet de co buc anh don sac dep an tuong

  Chụp phong cảnh

  Chụp phong cảnh là một cách tuyệt vời để hiển thị độ tương phản tông màu và dải động trong ảnh đơn sắc của bạn. Với chủ thể tiền cảnh là yếu tố tối nhất trong khung hình của bạn và phần còn lại sáng hơn khi khoảng cách của chúng từ máy ảnh tăng lên (bầu trời và những ngọn núi ở xa), bạn sẽ có được màn hình hiển thị tốt các màu đen, trắng và xám trong một hình ảnh.

  Giảm thiểu nhiễu (Hoặc không)

  Nhiễu quá mức có thể làm hỏng hình ảnh của bạn. Bạn có thể tránh điều này bằng cách chọn cài đặt máy ảnh thủ công thích hợp cho phép bạn sử dụng mức độ nhạy sáng ISO thấp nhất có thể. Bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm chỉnh sửa tốt chuyên giảm và loại bỏ nhiễu hình ảnh, nhưng điều đó sẽ không đảm bảo cho bạn chất lượng hình ảnh tương tự.

  Mặt khác, bạn có thể muốn xem xét việc giữ nhiễu. Rốt cuộc, nhiễu có thể trông tốt trong một bức ảnh đen trắng. Nó thêm một số kết cấu và mang lại cảm giác cổ điển có thể giúp cải thiện bố cục của bạn.

  Sử dụng kính lọc

  Ngay cả trong chụp ảnh đơn sắc, bạn cũng nên sử dụng một kính lọc ND để kiểm soát ánh sáng đi vào ống kính để có dải động cao hơn và giữ lại các chi tiết khi chụp bầu trời sáng.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kính lọc phân cực để thêm độ tương phản cho hình ảnh của mình đồng thời quản lý hoặc giảm phản xạ. Kính phân cực trở nên cần thiết khi chụp bề mặt nước và đá ướt, vì phản xạ trong ảnh đen trắng có thể khá mất tập trung.

  Các bộ lọc màu cũng có thể được sử dụng để tăng và điều chỉnh độ tương phản trong hình ảnh của bạn bằng cách làm tối các vùng của cảnh có cùng màu và làm sáng các vùng có cùng màu.

  Nguồn: https:/kpnet.vn/meo-de-co-buc-anh-don-sac-an-tuong-nhat.html
   

Chia sẻ trang này