1. tinviet

  tinvietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  141

  Bao lâu doanh nghiệp mới nộp báo cáo thuế?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tinviet, 6 Tháng mười hai 2014.

  Bao lâu doanh nghiệp mới nộp báo cáo thuế?

  Sau khi kết thúc năm tài chính,các doanh nghiệp có trách nhiệm lập báo cáo quyết toán thuế, nộp cho cơ quan thuế theo đúng qui định và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về số liệu do mình báo cáo về công ty.

  Bao lau doanh nghiep moi nop bao cao thue

  Kế đến là việc thanh tra, kiểm tra thuế là hoạt động binh thường của cơ quan thuế ở địa phương mà công ty hoạt động. Thông qua thanh tra, kiểm tra những hạn chế thiếu sót của công ty trong quá trình thực thi pháp luật thuế sẽ được chỉ ra và tìm biện pháp giải quyết.

  Là doanh nghiệp thì không thể tránh khỏi việc cơ quan thuế thanh tra, kiểm tra thuế. Vấn đề chỉ là thời gian khi nào thực hiện mà thôi. Nhiệm vụ của kế toán là rà soát, củng cố lại sổ sách, chứng từ kế toán, tờ khai thuế nhằm hạn chế những rủi ro khi thanh tra, kiểm tra.

  Không có qui định là trong thời gian bao lâu cơ quan thuế sẽ kiểm tra quyết toán doanh nghiệp , có doanh nghiệp 01 năm đã bị quyết toán nhưng có doanh nghiệp 5-7 năm vẫn chưa bị quyết toán. Nói chung danh nghiệp nào bị đưa vào danh sách có khả năng rủi ro cao về thuế như DN nghi trốn thuế, lách thuế, kê khai lỗ nhiều năm liền, doanh thu cao mà nộp thuế ít thì sẽ có khả năng thuế ưu tiên kiểm tra trước.

  Tuỳ theo loại hình, lĩnh vực kinh doanh mà thời gian kiểm tra số liệu quyết toán tại trụ sở doanh nghiệp có thể dài hay ngắn.
  Vậy trường hợp nàocông ty bị thanh tra đột xuất ? : Nếu phát hiện doanh nghiệp công ty có hành vi vi phạm pháp luật về thuế.
  Nhưng doanh nghiệp cũng có thể chủ động gửi thư mời cơ quan thuế kiểm tra quyết toán định kỳ nếu họ sắp xếp được công việc.

  Mọi chi tiết xin liên hệ : Dich vu thanh lap cong ty
   
 2. vietpotu

  vietpotuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  96

Chia sẻ trang này