1. vigreenland

  vigreenlandThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  65

  Toàn Quốc Ban bố công trình BĐS thế chấp ngân hàng khách hàng như ngồi trên lửa

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi vigreenland, 9 Tháng tám 2016.

  Sau TPHCM ban bố 77 Công trình BĐS được chủ đầu phong độ chấp ngân hàng đến lượt Hà Nội ban bố công khai danh sách 34 Công trình BĐS cũng trong hiện trạng chậm triển khai. nhiều quan điểm cho rằng, động thái này là cần thiết nhưng thông báo không gần như sẽ gây tâm lý hoang mang không đáng mang cho khách hàng nhà. Với những dự án tầm trung, ven đô hay đất thổ cư như: đất thổ cư ba vì thì vấn đề không đáng lo ngạiBan bo cong trinh BDS the chap ngan hang khach hang nhu ngoi tren lua
  ban bố các Công trình BĐS thế chấp ngân hàng: Mục đích rẻ, cách khiến cho chưa hay
  ban bố Công trình thế chấp ngân hàng: Môi giới khóc ròng vì bị “truy nã”, doanh nghiệp kêu oan
  Hà Nội gần ban bố Công trình nhà ở thế chấp ngân hàng?
  Lo vì mua căn hộ ở Công trình thế chấp
  bàn thảo mang phóng viên về danh sách 34 Công trình đang thế chấp tại ngân hàng vừa được Sở TN&MT Hà Nội ban bố, đại diện sở này cho biết, đây là các doanh nghiệp vay nguồn hỗ trợ ngân hàng duyệt y hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai tính đến ngày 29/7/2016. chỉ cần khoảng đến, sở sẽ tiếp diễn cập nhật, công khai các chủ đầu cơ, các Công trình thế chấp ngân hàng qua văn phòng đăng ký đất đai.
  Theo ông Lê Tuấn Định, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thành phố, hiện Hà Nội mang 364 Công trình nhà ở (thương mại, tái định cư, nhà ở phường hội) đã và đang đầu cơ vun đắp. Trong chậm triển khai, 251 Công trình đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng nhà mang khoảng 150.000 căn hộ. “Một trong nhiều lý do chủ đầu cơ trong số Công trình trên chưa khiến cho sổ “đỏ” cho dân vì Công trình thế chấp và chưa được giải chấp”, ông Định kể.
  Về nghĩa vụ của chủ đầu cơ khi thế chấp Công trình, đại diện Sở TN&MT khẳng định đã mang các cơ quan như tài nguyên môi trường, tư pháp, công chứng, ngân hàng…, giám sát chặt chẽ trong khoảng giai đoạn đánh giá, định giá, cam kết, chấp nhận cho vay Công trình đến giải chấp, trả nợ…
  “Chủ đầu cơ phải chịu nghĩa vụ trước luật pháp và cơ quan điều hành về việc thế chấp Công trình cũng như khách hàng nhà. đến đây, ngoài các Công trình đã ban bố, trong trường hợp người dân sắm mua căn hộ tại các Công trình trên địa bàn thành phố muốn biết Công trình mình sắm mang đang thế chấp hay không, mang thể địa chỉ qua Sở TNMT để nắm thông báo. Điều này rất quan trọng nhằm giúp khách hàng nhà giảm thiểu được các rủi ro”, vị cán bộ cho biết.
  Hoang mang, lo ngại
  “Việc chủ đầu phong độ chấp Công trình, công trình vay vốn ngân hàng để hoàn tất công trình, sau chậm triển khai xóa giải chấp là việc thông thường. Theo quy định ở Luật Nhà ở 2014, chủ đầu cơ Công trình vun đắp nhà được vay vốn cho việc đầu tư…”- ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM lý giải, cùng lúc cho rằng, chủ đầu cơ Công trình đang thế chấp vẫn được quyền bán, chuyển nhượng mang điều kiện được ngân hàng mang văn bản chấp nhận.
  Theo ông Châu, khách hàng nhà tại các Công trình bị thế chấp ngân hàng có quyền bắt buộc chủ đầu cơ cung cấp văn bản của ngân hàng bằng lòng cho chủ đầu cơ được bán nhà, căn hộ hình thành lâu dài để huy động vốn.
  Lùm xùm chung cư The Harmona khiến khơi nguồn cho việc Sở TNMT cung cấp danh sách Công trình cầm cố ngân hàng.
  Lùm xùm chung cư The Harmona khiến khơi nguồn cho việc Sở TNMT cung cấp danh sách Công trình cầm cố ngân hàng.
  Việc Sở TNMT cung cấp thông báo hàng loạt Công trình bị thế chấp nhằm giúp thị phần BĐS minh bạch hơn. bên cạnh đó, việc cung cấp thông báo khiến các bạn lo âu cũng có cơ sở. Theo Đánh giá của PV, trước khi bán hàng, 1 số công ty “ém” nhẹm thông báo về hiện trạng chung cư, căn hộ… đang “cắm” ngân hàng.
  Anh Linh, các bạn đầu tư căn hộ Công trình La Astoria của công ty Cổ phần đầu cơ vun đắp An Gia Hưng cho biết: “Trước khi ký hợp đồng đầu tư căn hộ thuộc Công trình này, nhân viên bán hàng chẳng hề cho tôi biết Công trình đang thế chấp ngân hàng. đến khi Sở TNMT ban bố danh sách thì gia đình tôi mới tá hỏa”.
  khi mà chậm tiến độ, 1 số chủ đầu cơ dùng vốn huy động sai, dẫn đến việc gây ra nợ xấu, gây thiệt hại, mất niềm tin cho các bạn. điển hình là Công trình Ruby Garden của công ty Cổ phần Tân Hoàng Thắng trên đường Lũy Bán Bích, huyện Tân Phú, TPHCM, hay Công trình HQC Plaza, huyện Bình Chánh, TPHCM thuộc công ty Cổ phần giải đáp thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân… dù đã bán nhà cho các bạn trong đa dạng năm nhưng cho đến nay vẫn chưa giao giấy chứng nhận quyền có nhà cho khách.
  cách đây không lâu, khi biết chủ đầu cơ đang cắm Công trình ở ngân hàng TMCP Sài Gòn, người dân đã bộc bạch bức xúc. Anh Đạt ở chung cư Ruby Garden nói: “Chủ đầu cơ luôn cho rằng, Công trình đang có 1 số gặp khó khăn trong cấp giấy chủ quyền nên chưa thể cấp giấy chứng nhận quyền có nhà cho dân. Giờ cơ quan chức năng ban bố chúng tôi mới biết sự thật”.
  Nguyễn Huy Toàn giảng sư kinh tế 1 trường ĐH tại TPHCM cho rằng, thị phần BĐS bất ổn bây giờ ngoài lỗi của chủ đầu cơ thì còn có lỗi của các bạn. Dù biết chủ đầu cơ lách luật bằng các giao kèo không đúng quy định nhưng đa dạng các bạn vẫn ngầm bằng lòng để mua được chi phí phải chăng nhất. Việc này cơ quan chức năng rất khó ngăn chặn. bởi vậy, cần khiến minh bạch thị phần.
  “Ngoài việc ban bố các Công trình thế chấp ngân hàng, Công trình được huy động vốn, các cơ quan chức năng nên ban bố cả các Công trình chưa hoàn tất bổn phận tiền dùng đất, chưa có giấy phép vun đắp, chưa có bảo lãnh của ngân hàng…”- ông Toàn bắt buộc.
  Ông Nguyễn Văn Đực - Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM cho rằng: “Việc thị phần BĐS đóng băng quá lâu, lãi suất ngân hàng nâng cao cao… đa dạng chủ đầu cơ nằm trên bờ vực phá sản. Để trụ lại, họ phải chạy đủ bí quyết, trong khoảng huy động vốn đến nâng cao cổ phiếu mua bán để đợi thị phần BĐS ấm lên. Nhưng sau khi “hồi sinh”, đa dạng Công trình lộ rõ sai phạm, khiến cư dân các bạn chỉ biết kêu trời”.
  Cần nhưng chưa đủ
  Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, giám đốc điều hành công ty CP Dầu khí thế giới (GP-Invest), đầy đủ các chủ đầu cơ đều phải dùng vốn của ngân hàng, bởi vậy các chủ đầu cơ đều dùng tài sản hình thành lâu dài để thế chấp. Hơn nữa, quy định mới của Luật buôn bán BĐS, chủ đầu cơ muốn bán nhà hình thành lâu dài phải có ngân hàng bảo lãnh.
  “Để được ngân hàng bảo lãnh thì phải có tài sản thế chấp, thế nên các chủ đầu cơ đều phải thế chấp Công trình hình thành lâu dài nên việc này là bình thường. Nhưng quan trọng nhất, theo tôi các cơ quan trước khi ban bố Công trình nào chậm triển khai mang thế chấp hay không thế chấp thì cần đề nghị chủ đầu cơ mang bảng cân đối dòng tiền. nếu chủ đầu cơ chứng minh được kế hoạch cân đối dòng tiền không ảnh hưởng gì đến tài sản của người dùng nhà trong khoảng thời gian dài thì điều chậm triển khai hoàn toàn lành mạnh, không vấn đề gì”, ông Hiệp nêu quan niệm.
  Lãnh đạo 1 chi nhánh BIDV cho hay, khi Công trình thế chấp và chưa được giải chấp thì người dùng nhà không được quyền thế chấp vay vốn. “Các hiệp đồng nguồn hỗ trợ khi chủ đầu phong thái chấp Công trình chúng tôi không chấp thuận người dùng 1 lần nữa thế chấp bằng hiệp đồng sắm bán cho tài sản hình thành trong khoảng thời gian dài. Điều này gây thiệt thòi cho người dùng sắm nhà”, vị này kể.
  Dự án bạn có thể quan tâm: nhà đất ba vì
  Ba Vì là 1 trong các vùng đang phát triển mạnh cả về kinh tế và du hý đồng thời thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Ba Vì nâng cao lên đáng kể. các chủ đầu cơ các nhà buôn bán hay các doanh nghiệp đã và đang hướng đến bất động sản Ba Vì, không chỉ thế mà các người giàu cũng thường chọn cho mình 1 mảnh đất để khiến cho khu nghr dưỡng mỗi ngày cuối tuần hay các khi mệt mỏi. Cho thất tiềm năng của quận Ba Vì về bất động sản rất lớn. Vậy còn lần khần gì nữa mà bạn không tạo cho mình cơ hội đến mang Ba Vì đến mang sự thành công.
  Hãy địa chỉ ngay mang chúng tôi để tạo nên thành công ngay hôm nay!
  đảm nhận BÁN HÀNG
  địa chỉ HOTLINE: 098 2021 480
  từ khóa dự án:
  nhà đất ba vì, đất thổ cư ba vì, bán đất ba vì, đất trang trại ba vì, nhà vườn ba vì
   
 2. Công ty Xây Dựng Quốc Tế Phương Anh chuyên thi công nội thất công trình nhà chung cư, nhà biệt thự. Ngoài ra còn có dịch vụ xây nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Chia sẻ trang này