1. tamrubyshop1

  tamrubyshop1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  82

  Toàn Quốc Bạn biết gì về hệ thống internet cáp quang FTTB và FTTH? .

  Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi tamrubyshop1, 12 Tháng mười hai 2016.

  Bạn biết gì về hệ thống internet cáp quang FTTB và FTTH? .

  Nhiều nhà mạng lớn ở Việt Nam hiện tại đều có các gói dịch vụ internet cáp quang vận tốc cao với giá rẻ hơn trước rất nhiều thế nên việc sử dụng internet cáp quang đang ngày càng thông dụng rộng khắp hơn và đem lại tiện lợi cho nhiều người. Khi dùng internet cáp quang ta còn được chọn lựa giữa các gói dịch vụ để có được đường truyền ổn định và đáp ứng tốt nhất mục đích sử dụng của mình. Hiện thời thì có 2 loại hình cáp quang đang được kể tới thông dụng hơn cả đấy là FTTH và FTTB, vậy sự khác nhau giữa hai loại mạng internet cáp quang này là như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá kỹ càng hơn để có sự chọn lựa phù hợp nhất cho gia đình mình nhé!

  Ban biet gi ve he thong internet cap quang FTTB va FTTH

  FTTH là viết tắt của cụm từ Fiber to the Home, đây là dạng kết nối internet cáp quang thuần chất được đi trực tiếp từ nhà mạng (ISP) đến hộ gia đình hay công ty. Sợi cáp quang này được sản xuất từ nhiều sợi quang (mỗi sợi dày cỡ 1 cọng tóc), nó được cấu tạo để truyền dẫn tín hiệu ánh sáng từ đầu này đến đầu kia bằng nguyên lý phản xạ, và đó cũng chính là tín hiệu Internet của chúng ta. Còn FTTB là viết tắt của cụm từ Fiber to the Building là loại hình cáp quang thông dụng trên khắp thế giới, nó không phải là cáp quang thuần túy mà là sự trộn lẫn giữa cáp đồng truyền thống với cáp quang. FTTB sử dụng cáp quang để kết nối từ nhà mạng tới 1 thùng tín hiệu, còn từ thùng này tới từng căn hộ thì dùng cáp đồng.

  FTTB có một công nghệ gọi là DLM - dynamic line management, đây là một hệ thống tự động nhằm bảo đảm rằng kết nối của bạn sẽ chất lượng và không bị lỗi cũng như tốc độ đủ nhanh. FTTH có thể tận dụng được điểm mạnh của cáp quang khi vận tốc download và upload bằng nhau còn FTTB do có sử dụng một phần cáp đồng nên vận tốc download mau hơn upload (giống ADSL), và bình thường mức độ chênh lệch sẽ rất lớn. Thường thì những căn hộ riêng biệt, nhà riêng sẽ được kéo cáp quang FTTH trước, trong khi đó ở các tòa nhà cao tầng, chung cư thì FTTB sẽ xuất hiện trước do chi phí ít, phương pháp lắp đặt đơn giản hơn.

  Ban biet gi ve he thong internet cap quang FTTB va FTTH

  Lợi thế của việc lắp đặt mạng internet cáp quang FTTH là về tốc độ, dùng FTTH ta sẽ có vận tốc internet mau chóng nhất và nó mang đến đường truyền băng thông rộng cho cả hộ gia đình lẫn công ty. Nhưng bù đắp lại thì việc lắp FTTH sẽ đắt hơn khá nhiều so với FTTB. Chọn lựa FTTH còn có điểm mạnh hơn cho sau này khi bạn có khả năng nâng cấp cao hơn nữa cho gói cước của mình, tuy vậy, nếu như có ít khoản phí lắp đặt ban đầu thì bạn vẫn có thể lựa chọn FTTB cho mình. Tóm lại, mỗi loại hình mạng internet cáp quang đều có điểm yếu và nhược điểm riêng, tốt nhất là bạn nên căn cứ vào mục đích và yêu cầu dùng của mình để có sự chọn lựa hoàn hảo nhất thích hợp với điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu coi phim, nghe nhạc, cập nhật tin tức… của các thành viên trong gia đình.

  Theo : Bạn biết gì về mạng internet cáp quang FTTH và FTTB
   

Chia sẻ trang này