1. hungsisvn

  hungsisvnMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  15

  Hà nội Bãi giữ xe thông minh dùng thiết bị nâng hạ tự động

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi hungsisvn, 4 Tháng mười một 2016.

  Bãi giữ xe thông minh dùng thiết bị nâng hạ tự động
  bãi xe thông minh, Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất giúp các hãng xe giảm thiểu chi phí sản xuất và cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô ở các nước đang phát triển như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan… đã làm cho ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển về số lượng cũng như chất lượng. Vì vậy ô tô là một trong những phương tiện di chuyển cá nhân ngày càng phổ biến.
  Nhưng một vấn đề nan giải được đặt ra là cơ sở hạ tầng: Đường xá, các chỗ giữ xe không tăng lên mà còn có chiều hướng giảm xuống do sử dụng vào những mục đích khác. Điều này làm cho việc thiếu hụt chỗ để xe ngày càng nghiêm trọng. Vì thế các nhà quy hoạch, thiết kế hạ tầng đã nghĩ đến việc tận dụng chiều cao và chiều sâu của không gian nhằm làm tăng diện tích sử dụng của chúng.
  bãi giữ xe thông minh dạng tháp xe

  Ban đầu người ta xây dựng các nhà cao tầng hoặc các bãi xe ngầm dưới mặt đất. Với hệ thống này thì người lái xe phải tự mình lái xe vào vị trí gửi bằng các đường xoắn ốc vì thế rất khó quản lý nếu số lựợng xe lớn. Hoặc tốn rất nhiều nhân lực và diện tích dùng làm các làn đường cho xe chạy.
  Vì vậy hệ thống bãi giữ xe thông minh ra đời. Các thiết bị cơ khí, điện tử được sử dụng để thay thế người lái xe vào bãi nhờ việc áp dụng nguyên lý thiết bị nâng hạ cùng với ngành tự động hóa và điện tử.
  Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về hệ thống cũng như nguyên lý hoạt động của bãi giữ xe thông minh sử dụng thiết bị nâng hạ tự động

  1. Khái niệm chung về bãi giữ xe thông minh sử dụng thiết bị nâng hạ xe
  Bãi giữ xe thông minh sử dụng thiết bị nâng hạ tự động là hệ thống hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ thống lưu kho tự động mà hàng hóa chính là ô tô.
  Trong hệ thống này xe được giữ ở các ô dưới mặt đất hoặc ở trên cao. Để thực hiện việc này hệ thống sử dụng các thiết bị nâng hạ xe. Đây là thiết bị có thể có chuyển động theo các phương: phương ngang, phương đứng, phương chuyển động xoay với độ chính xác và an toàn cao.
  Hoạt động của các thiết bị nâng chuyển được điều khiển bởi máy tính. Máy tính sẽ quản lý toàn bộ hoạt động của hê thống như : số lượng xe hiện đang gửi, số chỗ trống còn lại, trạng thái tại các ô lưu trữ… Khi đó, chủ xe chỉ cần lái xe vào vị trí giao nhận xe của hệ thống.
  he thong giu xe thong minh


  bãi giữ xe thông minh là gì?


  CÔNG TY TNHH THẺ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH

  Xưởng sản xuất : Xóm Dộc, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nôi

  VPGD: Phòng 1015, toà nhà B6A, Khu Đô thị Nam Trung Yên

  Phường Yên Hoà, Cậu Cầu Giấy, Hà Nội

  Tel : 04.66625576/37846969/37845959 Hotline: 0988.96.96.69

  Email: info@thethongminh.vn Website: www.thethongminh.vn
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo giá xe oto honda ở TpHCM, hoặc oto cũ bạn có thể thao khảo qua website: ÔCAR.VN bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này