1. cuahanquocvn

  cuahanquocvnMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  12

  Ảnh hưởng của muỗi đến sức khỏe con người

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi cuahanquocvn, 26 Tháng tư 2014.

  Trên thực tế đã chứng minh rằng, loài muỗi bé nhỏ mới chính là sinh vật gây chết người nguy hiểm nhất thế giới, hơn cả những loài động vật đáng sợ như sư tư, cá sấu, voi, cá mập... Chúng lan truyền bệnh cho khoảng 70 triệu người mỗi năm ở châu Phi, Nam Phi, Trung Phi, Mexico và phần lớn châu Á và phải chịu trách nhiệm cho cái chết của hơn 2 triệu người mỗi năm.

  Anh huong cua muoi den suc khoe con nguoi

  Muỗi là loài côn trùng thuộc bộ cách màng (Diptera). Khác với những loài cánh màng khác, trên cách muỗi có những vảy nhỏ. Muỗi cái có phần miệng kéo dài thành vòi hút. Muỗi đực có râu đầu hình lông chim và không có vòi hút như muỗi cái.Thức ăn chủ yếu cửa muỗi đực là mật hoa hoặc các nguồn chất ngọt tương tự như đường. Thức ăn chủ yếu của muỗi cái là máu, chúng hút máu người và động vật để nuôi cơ thể.

  Theo thống kê của các nhà khoa học, có khoảng 2.500 loài muỗi khác nhau trên thế giới. Muỗi quấy rầy cuộc sống, làm cản trở sự nghỉ ngơi cũng như công việc của con người. Chúng tấn công đàn gia súc, vật nuôi làm chúng chậm lớn, mắc bệnh, giảm sản lượng sữa .v.v. Nhưng đặc biệt nghiêm trọng là một số loài muỗi là tác nhân lây truyền những căn bệnh nguy hiểm cho con người như: bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng, giun chỉ, viêm não hay truyền virus Tây Sông Nin cho người và gia súc …

  Vì vậy để bảo vệ gia đình bạn khỏi sự tấn công của muỗi ngời việc phòng tránh thông thường như phun thuỗ xịt huỗn chống ta nên lắp đặt hệ thống cửa lưới ngăn côn trùng như: cửa lưới chống muỗi hoặc cửa muỗiđể bảo vệ ngôi nhà bạn.
   

Chia sẻ trang này