1. Thuyhhh

  ThuyhhhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  56

  HCM Ấm Tử Sa Thủy Bình

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Thuyhhh, 27 Tháng mười 2016.

  Chất liệu: Đất tử sa cao cấp
  Xuất xứ: Nghi Hưng - Trung Quốc
  Chế tác: Thủ công
  Thể tích: ~100ml
  Thuộc loại: Đối ẩm
  Am Tu Sa Thuy Binh
  Ấm tử sa Thủy Bình được chế tác vào đời nhà Minh. Mỗi khi uống trà, các trà nhân thường bỏ rất nhiều lá trà vào bên trong ấm, sau đó dùng nước đang sôi để pha, lá trà nở ra, vòi bị nghẹn khiến nước trà không chảy ra ngoài được nên cần phải để ấm trong 1 cái bát (hoặc chậu lớn), dùng nước sôi đổ lên bên ngoài ấm, đến khi gần đầy bát thì ấm trà nổi lềnh bềnh trên nước nóng, như vậy mới có thể rót trà ra được.

  Am Tu Sa Thuy Binh
  Để ấm nổi được trên mặt nước như vậy đòi hỏi kĩ thuật làm ấm phải cực kì tinh tế và cẩn thận. Trọng lượng ấm phải cân bằng thì ấm mới có thể lênh đênh trên mặt nước mà không bị nghiêng đổ, đó là lý do dáng ấm này có tên là "Thủy Bình".

  Am Tu Sa Thuy Binh
  Ấm dùng càng lâu màu sắc càng trở nên sáng đẹp, nước pha trà có mùi thơm, dịu và dùng lâu dần khi đổ nước sôi vào ấm cũng có thể cảm nhận được hương vị của trà. Ấm Tử Sa chịu nhiệt rất tốt, không rạn nứt, ít truyền nhiệt, với những đặc tính mà không loại đất nào mang lại được.

  Am Tu Sa Thuy Binh
  Đến với Trà Công Phu quý trà nhân sẽ được thưởng ngoạn những chén trà thơm ngon nhất và sưu tập cho mình những trà cụ như: Ấm tử sa Nghi Hưng, Bàn trà thông minh, Trà cụ, Trà thượng hạng... đảm bào hài lòng khách hàng với những sản phẩm chất lượng nhất. Với uy tín và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu, Trà Công Phu luôn là địa chỉ tin cậy của giới sành trà.
  Thông tin chi tiết thêm quý khách hàng có thể liên hệ
   

Chia sẻ trang này