1. Thumualaptop

  ThumualaptopThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng bảy 2019
  Bài viết:
  58

  Hà nội 8 lỗi thường gặp khi sử dụng macbook và cách xử lý

  Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi Thumualaptop, 7 Tháng chín 2019.

  1MacBook quá nóng khiến máy lag giật
  Triệu chứng: MacBook pro bị xung đột, treo máy. Cách giải quyết: làm sạch cửa thông gió, sử dụng vật lọc cửa gió, nâng cấp BIOS.

  Các máy tính thường xuyên tỏa nhiều nhiệt, nhưng Macbook lại đặc biệt dễ bị nóng hơn do kích thước hệ thống thông gió hơi nhỏ. Bụi bẩn cũng sẽ làm cản trở sự lưu thông không khí và làm máy không cấp được không khí để làm mát CPU.

  2MacBook bị treo máy

  8 loi thuong gap khi su dung macbook va cach xu ly

  >>> Xem thêm: thu mua macbook gia cao
  Triệu chứng: Xung đột phần mềm, Macbook của bạn chạy nhiều phần mềm nặng khiến RAM quá tải. Cũng có khi do driver của mac bị lỗi hoặc máy bị nhiễm virus


  Do phần cứng: CPU quá nóng, hỏng RAM, lỗi nguồn, bụi bẩn. CPU quá nóng do quạt tản nhiệt và thiết bị tản nhiệt có vấn đề, bạn cần gỡ CPU ra, gắn keo làm mát chuyên dụng, tra dầu chuyên dụng vào quạt, vệ sinh máy, kiểm tra RAM. Có khi nguyên nhân là máy bị va đập trong quá trình di chuyển khiến ổ cứng macbook bị lỗi. Bạn nên chuyển dữ liệu sang ổ lưu trữ khác để đề phòng ổ hỏng mất hết dữ liệu.

  3MacBook không nạp được Pin


  Do phần mềm: Xung đột phần mềm, chạy nhiều phần mềm nặng khiến RAM Macbook quá tải. Cũng có khi do driver của macbook bị lỗi hoặc máy bị nhiễm virus.

  Do phần cứng: CPU mac quá nóng, hỏng RAM, lỗi nguồn, bụi bẩn. CPU quá nóng do quạt tản nhiệt và thiết bị tản nhiệt có vấn đề, bạn cần gỡ CPU ra, gắn keo làm mát chuyên dụng, tra dầu chuyên dụng vào quạt, vệ sinh lại MacBook của mình, kiểm tra lại RAM. Có khi nguyên nhân là máy bị va đập trong quá trình di chuyển khiến ổ cứng macbook của bạn bị lỗi. Bạn nên chuyển dữ liệu sang ổ lưu trữ khác để đề phòng ổ hỏng mất hết dữ liệu.

  4Ổ đĩa MacBook chạy chậm như rùa


  Triệu chứng: thời gian macbook nạp các chương trình quá lâu, truyền tải file lâu giải pháp: dồn đĩa

  Các thông tin không được tổ chức trên ổ cứng của bạn sẽ làm giảm tính năng của máy vì Macbook tốn nhiều thời gian để phân tích qua các dữ liệu bị phân đoạn và các phân vùng bị lỗi. Vấn đề này có thể loại bỏ dễ dàng bằng 1 công cụ có sẵn trong Windows – Disk Defragmenter. Người sử dụng có thể vào Programs chọn Accessories rồi vào thư mục System Tools.( Nếu macbook của bạn đang chạy win 7 8 10 )

  5MacBook bị lỗi ổ cứng

  8 loi thuong gap khi su dung macbook va cach xu ly

  >>> Xem ngay: http://thumualaptophanoi.vn/cach-dong-bo-macbook-voi-iphone
  Triệu chứng: Nghe thấy tiếng click bất cứ khi nào máy tính truy cập dữ liệu trong ổ cứng


  Giải pháp: vào các trang backup online, thay ổ cứng. Rõ ràng là cách tốt nhất để bảo vệ ổ cứng tránh khỏi bị hỏng đó là sử dụng giải pháp backup dữ liệu trước khi khắc phục hoặc sửa chữa ổ cứng macbook.

  6MacBook cần thêm bộ nhớ


  Triệu chứng: tính năng chậm khi sử dụng nhiều ứng dụng, treo máy, thời gian khởi động lâu.

  Giải pháp: nâng cấp RAM, sử dụng ổ USB có tính năng Ready Boost.

  Nếu MacBook của bạn có thời gian khởi động hơi lâu, bạn cần phải kiểm tra các chương trình startup của máy. Để làm điều này, bạn hãy đưa con trỏ chuột vào các biểu tượng ở góc cuối bên phải màn hình, nếu chương trình nào ít sử dụng hãy ngắt (disable) chúng.

  Bạn cũng nên mua thêm RAM mới cho macbook của mình để tăng tốc độ của máy, hiện nay có rất nhiều hãng như Kingston, KingMax để lựa chọn.

  7MacBook không kết nối được với mạng dây

  Triệu chứng: Macbook không có kết nối Internet, vào trình duyệt web khá lâu mà không có nội dung

  Giải pháp: kiểm tra chức năng không dây đã bật chưa, sử dụng các công cụ thông minh, kiểm tra router (modem) đang phát tín hiệu quảng bá tên mạng (SSID)

  8Macbook bàn phím kém bị lỗi


  Triệu chứng: các phím bấm trên macbook air lung lay, và thiếu phím (do bị bong ra)  Giải pháp: Thay bàn phím Macbook. Bàn phím thường phải chịu nhiều “áp lực” nặng. Các bàn phím thường bị long ra hoặc bị mòn đi.
   

Chia sẻ trang này