1. vuontuong

  vuontuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  39

  Toàn Quốc 7 Vật dụng bạn có thể sử dụng để ươm hạt giống hoa, rau sạch

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vuontuong, 29 Tháng bảy 2016.

  Bạn có biết từ những vật dụng đơn giản dễ kiếm ở ngay trong ngôi nhà của bạn như vỏ trứng đến chậu, khăn giấy, vỏ chai, vv hay thậm chí là những cuốn giấy vệ sinh bạn đã hoàn toàn có thể tự tay gieo hạt, ươm hạt giống hoa, rau sạch cho khu vườn rau sạch trong nhà theo ý thích của mình. Cùng Vườn tường điểm danh những vật dụng tái chế tiện lợi dùng ươm hạt giống hoa, rau sạch nhé !

  1. VỎ TRỨNG
  7 Vat dung ban co the su dung de uom hat giong hoa rau sach

  Thiết kế vườn rau tại nhà trong vỏ trứng có thể vừa giúp gia đình tiết kiệm được diện tích mà cũng làm được những khay rau mầm hay mắt, ngon miệng. Thậm chí, ươm hạt giống hoa, rau sạch trong vỏ trứng còn giúp hạt giống phát triển nhanh hơn các phương pháp khác.

  2. LÕI CUỘN GIẤY

  Tận dụng lõi của các cuộn giấy vệ sinh có thể tạo thành những chậu ươm hạt giống hoa, rau sạch nhỏ xinh gieo những hạt giống cây xà lách vào mùa xuân là một ý tưởng không tồi chút nào đúng không? Xếp một đầu lõi giấy lại bạn đã có một cheic61 chậu nhỏ xinh có thể tự phân hủy khi bạn trồng xuống đất.

  7 Vat dung ban co the su dung de uom hat giong hoa rau sach

  3. VỎ QUẢ CÓ HÌNH TRÒN

  Vỏ chanh, vỏ quýt,… là những đề cử sáng giá nếu bạn muốn gieo hạt giống vào. Một số chất dinh dưỡng trong vỏ trai cây sẽ góp phần làm hạt giống của bạn mau nảy mầm và khỏe mạnh.

  4. HỘP SỮA GIẤY

  7 Vat dung ban co the su dung de uom hat giong hoa rau sach
  Bằng vật liệu có thể phân hủy, diện tích rộng gieo được nhiều hạt giống lại không tốn quá nhiều đất, hộp sữa giấy là lựa chọn thích hợp để bạn ươm hạt giống hoa, rau sạch.

  5. HỘP ĐỰNG TRỨNG

  Tái sử dụng những hộp đựng trứng bằng giấy bỏ đi để ươm hạt giống hoa, rau sạch hay thậm chí dùng để ươm những củ khoai tây nhỏ trong điều kiện đủ ánh sáng và độ ẩm cũng rất hữu ích

  7 Vat dung ban co the su dung de uom hat giong hoa rau sach

  6. HỘP SỮA CHUA

  Sau khi ăn sữa chua xong, những chiếc hộp nhựa nhỏ này không hề vô dụng đâu bạn nhé, Với kích thước như thế này, bạn có thể dễ dàng gieo hạ, ươm mầm cây con cho đến khi chúng đủ khỏe để ra chậu lớn hoặc trồng xuống đất.

  7. KHAY LÀM ĐÁ CŨ

  7 Vat dung ban co the su dung de uom hat giong hoa rau sach

  Đối với các khay làm đá (thường thì bằng nhựa), khí đã cũ và bị nứt, mình cũng có thể tận dụng để gieo hạt
   

Chia sẻ trang này