1. quancsskss

  quancsskssMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  2

  7 Nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quancsskss, 14 Tháng mười một 2013.

  7 Nguyên nhân “đầu sỏ” khiến kinh nguyệt không đều
  Mỗi tháng vài ngày, luôn làm chị em nơm nớp lo sợ, nếu vài ngày đó thuận lợi suôn sẻ thì mới có thể thở phào nhẹ nhõm, còn nếu thất thường thì thật khổ cho chị em phụ nữ.

  Các bác sĩ khám phụ khoa thuộc trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà nội cho biết, đôi khi kinh nguyệt không đều lại là kết quả của những thói quen xấu của con người. Đôi khi chúng ta không để ý, thậm chí là không nghĩ tới những yếu tố đó lại có thể khiến kinh nguyệt trở nên thất thường.
  7 Nguyen nhan gay nen kinh nguyet khong deu
  Kinh nguyệt không đều do nhiều yếu tố gây nên
  1. Áp lực
  Chuyên gia phân tích: Bạn gái trong thời gian dậy thì nếu bị áp lực trong thời gian dài sẽ ức chế vùng đồi dưới và tuyến yên, khiến buồng trứng không rụng trứng, kinh nguyệt bắt đầu rối loạn. Tâm lý thường xuyên bị ức chế, buồn bực cũng gây ra kinh nguyet khong deu.
  2. Bị lạnh
  Chuyên gia phân tích: Trong thời gian kinh nguyệt nếu bạn gái để bị nhiễm lạnh thì mạch máu vùng tiểu khung bị teo lại khiến cho chức năng của buồng trứng bị rối loạn gây ra kinh nguyệt ít hoặc bế kinh.
  3. Sóng từ
  Chuyên gia phân tích: Các vật dụng điện hoặc các thiết bị điện tử trong thời gian sử dụng cũng đều phát ra sóng từ ở những mức độ khác nhau, ảnh hưởng tới cơ thể và cũng có thể gây nên kinh nguyệt không đều. Bạn nên hạn chế sử dụng (máy tính, điện thoại) hoặc tránh xa các thiết bị điện tử
  4. Lạm dùng thuốc
  Chuyên gia phân tích: Lạm dùng thuốc hoặc dùng một lượng thuốc kháng sinh cao đều có thể gây kinh nguyệt không đều, không rụng trứng, bế kinh. Có thể do thành phần trong thuốc ức chế gây hại cho cơ thể, từ đó sức đề kháng giảm sút.
  5. Hút thuốc
  Chuyên gia phân tích: Chất nicotin trong thuốc lá có thể khiến lượng hooc-mon giới tính giảm từ đó ảnh hưởng tới quá trình sinh lý kinh nguyệt gây kinh nguyệt không đều. Phụ nữ hút thuốc 1 ngày 3 bao trở lên có tỉ lệ kinh nguyệt không đều cao hơn phụ nữ không hút thuốc.
  6. Thuốc bổ
  Chuyên gia phân tích: Các loại thuốc bổ đều có chứa thành phần hooc-mon, nếu dùng quá nhiều sẽ gây mất cân bằng hooc-mon trong cơ thể gây nên kinh nguyệt không đều
  7. Giảm béo
  Chuyên gia phân tích: Mỡ là một thành phần quan trọng của cơ thể, là nguồn năng lượng cho sự phát triển và kì kinh nguyệt, nếu lượng mỡ cơ thể quá ít dưới 17% sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận trong cơ thể và việc đến hành kinh.
  Trên đây là những giới thiệu cơ bản về vấn đề " 7 Nguyên nhân “đầu sỏ” khiến kinh nguyệt không đều" từ các bác sĩ chữa bệnh phụ khoa thuộc trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà nội. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc có thể gọi theo đường dây nóng 04 20202020 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .
  Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38, phố Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
   

Chia sẻ trang này