1. mrkun36

  mrkun36Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  130

  Toàn Quốc 6 dấu hiệu nhận biết thận đang có vấn đề

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkun36, 2 Tháng tám 2016.

  Do lối sống và môi trường ô nhiễm, người bị bệnh thận ngày càng nhiều.

  Trong khi đó, thể hiện tổn hại thận lại thường vô cùng mờ nhạt, khi bạn nhận biết thì bệnh đã tương đối nghiêm trọng benh sui mao ga nhu the nao. Dù "hầu như không có dấu hiệu", bệnh nhân vẫn có thể mất đến 90% chức năng thận khi phát hiện ra bệnh.
  6 dau hieu nhan biet than dang co van de
  Các tốt nhất để ngăn ngừa nguy cơ bệnh thận là giữ kiểm soát đường huyết và huyết áp. Tăng huyết áp, tiểu đường là nguyên nhân gây ra 2/3 số ca suy thận sùi mào gà có thể sinh con không. Bạn cũng nên đi khám sức khỏe mỗi năm, bao gồm cả kiểm tra máu. Nếu nồng độ của một phân tử gọi là creatinine quá cao, bạn cần thêm các kiểm tra khác về sức khỏe của thận.

  Bạn cũng nên kiểm tra lại thường xuyên các loại thuốc mình uống. Các cái thuốc gây hại cho thận như vài loại kháng sinh, hoặc thuốc chứa lithium, iodine cần được thay đổi. Và dù bệnh thận thường khá "im yên", có các dấu hiệu mà bạn cần cẩn trọng.

  1. Tăng cân

  Thận có tác dụng sa thải chất thải qua đường tiểu. Nếu thận hoạt động chậm lại hoặc không còn hoạt động, chất lỏng này sẽ bị tích lại, có thể gây ra sưng dai dẳng trong các mô.

  2. Đi tiểu ít hơn bình thường

  Càng nhiều chất lỏng tích lại trong mô thay vì được thải khỏi cơ thể, bạn sẽ đi tiểu ít hơn dù vẫn uống lượng nước bình thường.

  3. Cảm giác mệt mỏi hoặc buồn ngủ

  Một phần công dụng cùa thận là điều hòa lượng hemoglobin sùi mào gà tự hết. Khi quá trình này "hỏng hóc", bạn có thể bị thiếu máu, khiến năng lượng hoạt động giảm mạnh.

  4. Mất cảm giác thèm ăn, thấy buồn nôn, khó có thể suy nghĩ rõ ràng

  Các vấn đề này xảy ra khi chất thải bị tích tụ lại trong cơ thể, bắt đầu gây rối loạn các phần khác, bao gồm cả bao tử và não.

  5. Huyết áp cao

  Một khi thận bị tổn hại, chúng không thể điều hòa huyết áp hiệu quả. Áp lực máu trong thành mạch tăng lên lại càng gây hại cho mạch máu chảy đến thận, càng khiến thận yếu hơn.

  6. Nhịp tim bất thường

  Thận tổn hại gây tích tụ kali, và bạn có thể cảm nhận thấy nhịp tim của mình trở nên bất thường.
   
 2. tangda1

  tangda1Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  28
  CẢm ơn bạn đã chia sẻ 6 dấu hiệu nhận biết về thận đnag có vẫn đề.Rất có ích à
   

Chia sẻ trang này