1. mlawkey

  mlawkeyThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  81

  Toàn Quốc 5 bước thành lập công ty sản xuất đồ nhựa

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mlawkey, 22 Tháng bảy 2020.

  5 bước thành lập công ty sản xuất đồ nhựa

  Thủ tục thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài nói chung và công ty vốn nước ngoài kinh doanh sản xuất đồ nhựa nói riêng là một trong những thủ tục được quy định phức tạp nhất. Bởi lẽ, hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường đang diễn ra rất cấp thiết vì vậy quy định về cho phép thực hiện các thủ tục thành lập công ty sản xuất đồ nhựa được quy định khắt khe hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các bước thành lập công ty sản xuất đồ nhựa.

  Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty sản xuất đồ nhựa
  – Bản sao có công chứng của các giấy tờ còn hiệu lực pháp luật như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân. Trường hợp nếu là một tổ chức mở công ty thì cung cấp thêm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định mở công ty hợp pháp

  – Bản điều lệ của doanh nghiệp sản xuất đồ nhựa.

  – Giấy đề nghị cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký công ty sản xuất đồ nhựa.

  – Nội dung về thông tin và tất cả các thành viên cũng như cổ đông cùng mở công ty sản xuất đồ nhựa.

  Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư
  – Doanh nghiệp mang hồ sơ lên nộp cho Phòng Đk kinh doanh tại Sở Kế Hoạch và đầu tư.

  – Sở Kế Hoạch và đầu tư sẽ xem xét và tiến hành cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sau 3 – 6 ngày nếu hồ sơ đảm bảo hợp lệ. Doanh nghiệp lên Sở KH & ĐT để nhận giấy phép.

  – Sau khi thành lập công ty và có mã số thuế, doanh nghiệp cần thực hiện khắc con dấu tròn cho công ty sản xuất đồ nhựa. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin về Tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp.

  – Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Bước 3: Thực hiện công bố đăng ký doanh nghiệp
  – Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  – Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty sản xuất đồ nhựa. Nếu quá thời gian trên mà doanh nghiệp không thực hiện việc công bố thông tin công ty thì sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

  – Công ty sản xuất đồ nhựa cần đăng ký mua chữ ký số để thực hiện đóng thuế trực tuyến. Doanh nghiệp hãy đề nghị ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty mình. Kế toán công ty sản xuất đồ nhựa sẽ sử dụng chữ ký số này để thực hiện đóng thuế online theo định kỳ cho doanh nghiệp.

  Bước 4: Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty đồ nhựa
  – Để có thể tiến hành giao dịch tài chính, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty sản xuất đồ nhựa phải mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp để mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Sau khi có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng của công ty sản xuất đồ nhựa lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

  – Công ty sản xuất đồ nhựa nên ra thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng, sau đó tiến hành đặt in hóa đơn để sử dụng. Trường hợp không phát hành hóa đơn thì doanh nghiệp mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

  – Ngoài ra, công ty cần đặt làm bảng hiệu công ty có đầy đủ những thông tin cần thiết và thực hiện treo bảng hiệu công ty theo đúng quy định và thuận tiện cho việc quản lý.

  – Doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để có thể tiến hành giải quyết những sổ sản xuất đồ nhựa, tài chính và hoàn tất kê khai thuế hay những vấn đề liên quan.

  Bước 5: Thực hiện đóng thuế và kê khai thuế cho công ty
  – Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng theo quý báo cáo của doanh nghiệp; Thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).

  Trên đây là nội dung tư vấn luật về các bước thành lập công ty sản xuất đồ nhựa có vốn đầu tư nước ngoài. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ về Công ty TNHH Tư vấn Luật LawKey Việt Nam để được tư vấn trực tiếp.
   

Chia sẻ trang này