1. vnevisa

  vnevisaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  121

  Toàn Quốc 4000 cung nữ và vách đá bảo toàn danh tiết

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi vnevisa, 23 Tháng năm 2016.

  Du khách khi tới Buyeo, Hàn Quốc đều ghé thăm một địa danh nổi tiếng - vách đá Nakhwaam. Nơi đây từng là chỗ tự vẫn của hơn 4.000 cung nữ thuộc vương quốc Baekje.

  vietnam visa approval letter
  Adresses utiles En France
  Vách Lạc Hoa tọa lạc trên núi Busosan, phía bên dưới là sông Baengmagang. Người đời sau này đặt tên cho vách đá là Nakhwaam, nghĩa là Vách đá hoa rơi (Lạc Hoa) - khắc họa hình ảnh 4.000 cung nữ tự vẫn ở đây giống như những cánh hoa rơi. Nó cũng tượng trưng cho sự trung thành và trọng danh dự của phụ nữ Baekje.

  Tương truyền rằng khi bị giặc truy sát, mọi người đã cùng nhau chạy lên núi. Đây là điểm cuối của đất nước Baekje. Lúc bấy giờ, họ có nhiều sự lựa chọn: hoặc là quay lại chiến đấu với kẻ thù, hoặc van xin chúng tha mạng và sống cuộc đời tủi nhục. Cuối cùng, mọi người đã chọn phương án thứ 3: họ cùng nhảy xuống sông tự vẫn để bảo toàn danh dự.

  Từ trên cao nhìn xuống, vách Lạc Hoa khá dốc. Do đó, khi các cung nữ và người dân của Baekje nhảy xuống, một phần bị chết đuối nhưng một phần chết do đập đầu vào các vách đá dựng đứng.
  Ngày nay, chính phủ Hàn đã cho xây hàng rào quanh chỗ lên vách đá nhằm bảo đảm an toàn cho du khách. Đồng thời, họ cũng cho xây dựng một tấm bia ghi lại lịch sử của nơi đây.

  Để đến được Lạc Hoa, du khách phải đi phà trên bến tàu Gudeure và leo bộ lên núi Busosan.Ngoài là nơi tọa lạc của vách Nakhwaam, nơi đây còn có một ngôi chùa thờ Phật, được xây dựng để an ủi linh hồn những người dân Baekje khi xưa.

  Phía sau chùa có một dòng suối nhỏ. Tương truyền rằng có một loại lá tên là Goran mọc phía trên dòng suối. Đem lá này ngâm với nước uống sẽ khiến cơ thể sảng khoái vô cùng. Uống một cốc nước sẽ giúp chúng ta trẻ lại 3 tuổi. Do đó, du khách khi tới đây đều cố gắng uống thật nhiều nước được múc lên từ suối với hi vọng trẻ mãi không già.

  Dọc hai bên đường lên núi và vào chùa treo rất nhiều đèn lồng cùng với các lời khấn nguyện của người dân.Dưới mỗi đèn lồng, người ta đều treo các lời mong ước như hòa bình, sự bình yên trong gia đình hay con cái học hành đỗ đạt. Nơi đây trở thành một điểm du lịch đông khách của Buyeo, thu hút không chỉ khách quốc tế mà người Hàn Quốc cũng thường cùng gia đình, con cái đến đây vãn cảnh.
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này