1. thegioinhaccu

  thegioinhaccuMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  134

  3 tuổi thành “thần đồng” piano

  Thảo luận trong 'Tin tức giải trí' bắt đầu bởi thegioinhaccu, 11 Tháng ba 2014.

  3 tuổi thành “thần đồng” piano


  Khi chưa đầy 3 tuổi, cô bé Lavinia Ramirez đã gây kinh ngạc các chuyên gia với màn trình diễn piano đầu tiên chỉ sau 8 buổi học đàn. Cô bé đã trình bày hoàn hảo nhạc phẩm Mary Had A Little Lamb trước 200 khán giả tại một nhà thờ địa phương ở ngoại ô Polymouth.

  Thầy giáo dạy piano của Raminez tuyên bố, Lavinia Ramirez là em bé chơi piano xuất sắc nhất ở Anh hiện nay.

  Sau màn trình diễn đó, Raminez đã được mệnh danh là “tiểu Mozart” (mặc dù Mozart gần 4 tuổi mới bắt đầu chơi đàn).

  “Ở tuổi của Raminez, biết chơi đàn là điều hết sức đặc biệt. Thông thường trẻ em ở độ tuổi đó còn chưa thể kiểm soát được bản thân hoặc làm những gì mà chúng nói. Ở tuổi này, các em mới chỉ biết nghịch phím đàn” - Matej Lehocky, thầy giáo dạy piano của Raminez nói.

  3 tuoi thanh than dong piano

  Thích nghe nhạc cổ điển

  Raminez vừa tròn 3 tuổi hôm 18/7. Đôi tay của Raminez nhỏ tới mức các ngón tay chỉ xòe tới vài phím đàn. Raminez phải ngồi trên một chiếc ghế nâng thì mới có thể chạm được vào các phím.

  Sau màn trình diễn đầy ấn tượng của Raminez tại nhà thờ địa phương, ông Lehocky, người từng theo học tại Nhạc viện Prague đầy thanh thế và đã học chơi đàn từ khi mới 4 tuổi, đã đồng ý kèm cặp cô bé. Ông nhận thấy Raminez sáng dạ một cách đặc biệt và rất quan tâm tới việc học đàn.

  Raminez thích nghe nhạc cổ điển và thường đề nghị thầy giáo chơi nhạc cổ điển cho mình nghe. Bản Carmen của Bizet hiện là nhạc phẩm yêu thích nhất của Raminez.

  “Cô bé chững chạc đến mức tôi không hề cảm thấy ngồi bên mình chỉ là một đứa trẻ. Cô bé có khả năng âm nhạc thật đặc biệt. Tôi chưa thấy ai có thể chơi đàn piano xuất sắc như vậy khi mới 3 tuổi. Raminez có thể chơi bản Old MacDonald had a Farm bằng cả 2 tay cùng một lúc. Theo tôi, khoảng 8 tháng nữa cô bé có thể tham gia cuộc thi cấp 1” – ông Lehocky tự hào kể về cô học trò nhỏ.

  Bắt đầu từ chiếc đàn piano đồ chơi

  Cha mẹ Raminez đều không hề chơi piano. Cô bé bắt đầu quan tâm tới âm nhạc sau khi nhận được một món quà Giáng sinh là chiếc đàn piano đồ chơi.

  Mẹ cô bé, bà Jenna Ramirez, nói: “Tôi không biết Raminez có khiếu âm nhạc từ đâu. Con bé thông minh hơn tôi nhiều. Khi chưa đầy 2 tuổi, cháu đã có thể viết hoặc đọc được số và chữ trong các cuốn sách. Một ngày, Raminez còn hỏi tôi về hình thang, nhưng tôi chẳng biết. Sau khi có cây đàn piano đồ chơi, cháu suốt ngày chơi đàn. Tôi hỏi cháu có muốn học đàn không, Raminez trả lời là có”.

  Thế là ông bà Ramirez, cả 2 đều là quản lý tại một siêu thị gần nhà ở Ivybridge, Devon, đã mua cho con gái một cây đàn piano sau khi họ thấy cô bé khao khát được học đàn như thế nào.

  Bà Jenna kể: “Khi có đàn, nhiều khi Raminez chơi suốt ngày, nhưng nhiều khi cả tuần chẳng đụng đến đàn. Chúng tôi để cháu tự quyết định tương lai của mình, chứ không thúc ép. Vợ chồng tôi chỉ muốn kỹ năng của cháu được phát triển tự nhiên”.

  Xem màn trình diễn của Raminez qua băng video, ông John Holmes, Trưởng ban chấm thi của ABRSM (Associated Board of the Royal Schools of Music), gồm 4 trường Âm nhạc Hoàng gia của Anh, nói: “Chơi piano ở tuổi lên 3 là cực kỳ hiếm. Raminez có khả năng chơi piano đặc biệt và có tiến bộ rõ rệt trong 2 tháng đầu học đàn”.

  Còn Nicholas Keyworth, Trưởng ban chấm thi năng khiếu âm nhạc tại trường Trinity ở London, cho rằng: “Điều quan trọng nhất là cô bé đang phát hiện ra sở thích âm nhạc và đang được học các kỹ năng để chơi nhạc. Đây là một câu chuyện thật đáng yêu và qua đó khuyến khích những người yêu nhạc hãy học đàn ở bất cứ độ tuổi nào”.
   
 2. rayment

  raymentThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  9
  tài năng không đợi tuổi.Khâm phục
   

Chia sẻ trang này