1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc 1 MC giỏi luôn bắt buộc phải có các nét đặc biệt bên dưới đây

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 30 Tháng năm 2016.

  Nghề MC không chỉ trải toàn hoa hồng như mọi người vẫn hình dung , mà để đến được với nghành nghề này , đòi hỏi người theo đuổi phải có khá nhiều tốt chất, các tố chất quan trọng nhất sẽ được đề cập dưới đây. Nếu bạn có mọi thứ những yếu tố này, xin chúc mừng, bạn hãy theo nghề MC ngay ngày hôm nay, chắc chắn bạn chắc chắn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công mai sau. Còn nếu bạn không có đầy đủ, không sao cả, cần phải luôn luôn cố gắng luyên tập, trau dồi tri thức & luôn luôn theo đuổi niềm đam mê , chắc chắn sự thành công sẽ đến đến bạn .

  một . Vốn tri thức sâu rộng


  Người khi đang không thể thiếu vốn kiến thức rộng, kiến thức trên nhiều lĩnh vực: Kinh tế, Chính trị, Văn hóa, Xã hội… Không chỉ cần rộng mà còn cần phải hiểu sâu để xử lý nhiều câu hỏi hoặc tình huống khó khi diễn ra chương trình, không thể nói sai, diễn giải sai vấn đề từ đó làm cho chương trình lạc sang I hướng khác.


  2. tiếng nói tốt

  MC là người kết nối dữa khán giả và chương trình, là người diễn cảm hứng cho toàn bộ chương trình, do vậy giọng nói tốt là I trong các yếu tố quan trọng và cần thiết nhất của một MC giỏi. MC phải có I giọng nói tốt, rõ ràng để truyền đạt thông tin đến người nghe. Nói lắp, nói quá nhanh hoặc phát âm sai là một số điều tối kỵ của I MC


  3. Ngoại hình ưa nhìn

  Không phải tiếng nói hay hiểu biết , mà chính ngoại hình là thứ mà khán giả nhìn thấy trước tiên đối với một MC. một MC có gương mặt sáng, luôn nở nụ cười trên môi là I trong một số thứ vũ khí vô cùng lợi hại giúp cho một dich vu to chuc su kien được thành công . Để ngoài hình MC trở lên đẹp trong mắt khán giả, người MC đó phải biết chọn các trang phục sao cho thích hợp với mình nhất, hơn thế nữa nó bắt buộc phải hòa hợp với chủ đề của chương trình.


  4. Sự linh hoạt, nhạy bén


  Trong mỗi chương trình, kể cả một số chương trình đã được đầu tư, dàn dựng rất kĩ lưỡng cũng không thể tránh khỏi một số vấn đề phát sinh , các trục trặc hay sự cố khi chương trình ấy diễn ra . Trong một số lúc như vậy, thì MC chính là người đứng ra “ chữa cháy”, để cho chương trình được thông suốt, liền mạch, thích hợp về thời điểm & nội dung. MC cần linh hoạt ứng phó với một số tình huống sảy ra , luôn giữ được phong thái bình tĩnh, tự tin ngay cả khi có sự cố . Bởi nếu MC bối rối trước một số tình huống nảy sinh nằm ngoài kịch bản, chương trình đó rất dễ bị đứt quãng, tạo sự khó chịu cho người xem.

  5. Khả năng điều khiển cảm xúc


  Như đã nói, trong mỗi chương trình, MC chính là nhân vật trung gian, là cầu nối đề truyền thông tin tới khán giả. Trong mỗi thông tin lại là I hàm lượng cảm xúc nhất định. Bên cạnh việc truyền thông tin, MC cũng là người truyền lửa, diễn cảm xúc. Cảm xúc ấy được truyền tải qua tiếng nói , phong thái & khởi đầu từ chính trái tim, tâm hồn của người lúc đang . Chương trình nào cũng bắt buộc phải có những điểm nhấn, có lúc sôi động, lúc trầm lắng…bởi thế , MC cần linh hoạt trong cách biểu hiện , lúc tâm tình thủ thỉ, lúc mạnh mẽ hào hùng. Như vậy, chương trình sẽ có sự đa dạng, đem lại cho người xem nhiều dư vị khó quên. Thực sự , “ người lúc đang phải là bậc thầy của việc điều khiển cảm xúc”.


  6. Lòng yêu nghề, sự niềm đam mê

  Không thể thành công được tuyệt đối nếu bạn không có sự đam mê , yêu công việc bạn vẫn đang làm. Bên cạnh sự hào quang, trang phục lộng lẫy, luôn xuất hiện tại các khu vực sang trọng, tiếp xúc với giới thường lưu thì người MC cũng có một số giây phút “cân não” cực khó khăn và khắc nhiệt, nếu không có sự bản lĩnh và lòng yêu nghề, sự đam mê với nghề thì bạn có thể sẽ rất dễ bỏ cuộc


  7. Ham học hỏi, luyện tập


  MC cần có kiến thức vững, tiếng nói tốt, khả năng ứng biến nhanh…, nhưng mọi thứ những yếu tố đó không phải tự nhiên mà có, đó là kết quả của quá trình bền bỉ luyện tập, học hỏi không ngừng để hoàn thành các kĩ năng, tôi luyện bản lĩnh sân khấu. Nếu không thường xuyên luyện tập, các kĩ năng sẽ mai I dần dần; nếu không học hỏi, tìm tòi, cải tiến , người MC sẽ trở nên lạc hậu. Bởi suy cho cùng, khi đang cũng là một nghệ thuật, mà đối với nghệ thuật, cải tiến là điều không thể thiếu . Muốn trở thành I MC tài năng , chắc chắn người đó phải trả qua quá trình khổ luyện. Nếu không người MC đó rất dễ sa vào lối dẫn vô duyên, nhạt nhẽo, không có chiều sâu… làm hỏng cả chương trình.


  MC - một nghề đầy chông gai, thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị, là niềm ước ao, say mê của rất nhiều thế hệ hôm nay & mai sau… Nhưng không có con đường nào trải đầy hoa hồng, để vươn tới sự chuyên nghiệp đòi hỏi người MC phải có các quan điểm đúng đắn về nghề & quyết tâm vượt qua một số thử thách & sự khổ luyện.
   

Chia sẻ trang này